Cho mình hỏi với ạ : vì sao rau sống (xà lách) ngâm với nước muối đậm thì không còn giòn mà lá như bị dập ?
0 bình luận về “Cho mình hỏi với ạ : vì sao rau sống (xà lách) ngâm với nước muối đậm thì không còn giòn mà lá như bị dập ?”
Đáp án:
Giải thích các bước giải: khi ngâm trong nước muối đậm tạo thành môi trường ưu trương => nước từ trong tế bào sẽ đi ra môi trường nước=> tế bào bị tổn thương và 1 số tb sẽ chết biểu hiện rau mềm và có chỗ bị dập
Đáp án:
Giải thích các bước giải: khi ngâm trong nước muối đậm tạo thành môi trường ưu trương => nước từ trong tế bào sẽ đi ra môi trường nước=> tế bào bị tổn thương và 1 số tb sẽ chết biểu hiện rau mềm và có chỗ bị dập