chứng minh x^2+2mx-2m-3 có nghiệm phân biệt vs mọi m

chứng minh x^2+2mx-2m-3 có nghiệm phân biệt vs mọi m

0 bình luận về “chứng minh x^2+2mx-2m-3 có nghiệm phân biệt vs mọi m”

  1. Đáp ánGiải thích các bước giải:

    x^2 – 2mx + 2m – 3 = 0.
    ∆ ‘ = m^2 -(2m-3) = m^2 -2m +1 +2 = (m-1) ^2 +2
    Có (m+1) ^2 ≥0 <=> (m+1)^2 +2 ≥2 >0
    => ∆’>0 <=> pt luôn có 2 nghiệm pb với mọi m

     chúc em học tốt 5 sao và câu trả lời hay nhất nha

    Bình luận
  2. Đáp án:

    ↓↓

    Giải thích các bước giải:

     x²+2mx-(2m+3)=0

    Δ=(2m)²+4×(2m+3)×1

    =4m²+8m+12

    =4(m²+2m+3)

    =4(m²+2m+1)+8

    =4(m+1)²+8≥8

    →Với mọi m thì phương trình đều có 2 nghiệm phân biệt

    Bình luận

Viết một bình luận