Công thức tính chất của Rượu etylic, axit axetic và chất béo

Công thức tính chất của Rượu etylic, axit axetic và chất béo

0 bình luận về “Công thức tính chất của Rượu etylic, axit axetic và chất béo”

  1. Đáp án:

     công thức

    etylit C2H5OH

    axit axetit CH3COOH

    chất béo R-COO-R’

    Giải thích các bước giải:

     vote 5 sao, cho mình câu trả lời hay nhất

    Bình luận
  2. – Rượu etylic:

    + CTPT: $C_2H_6O$ 

    + CTCT: $CH_3-CH_2-OH$ 

    + TCVL: chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, tan vô hạn trong nước. 

    + TCHH: phản ứng cháy; phản ứng với kim loại kiềm, Ca, Ba; phản ứng lên men giấm; phản ứng este hoá. 

    – Axit axetic: 

    + CTPT: $C_2H_4O_2$ 

    + CTCT: $CH_3-COOH$ 

    + TCVL: chất lỏng không màu, vị chua, tan vô hạn trong nước. 

    + TCHH: phản ứng cháy; làm quỳ tím hoá đỏ nhạt; tác dụng với kim loại trước H; tác dụng với oxit bazơ; tác dụng với bazơ; tác dụng với muối; phản ứng este hoá. 

    – Chất béo: 

    + CTTQ: $(RCOO)_3C_3H_5$ (R là gốc axit béo) 

    + TCVL: chất không tan trong nước, nhẹ hơn nước. 

    + TCHH: phản ứng cháy; phản ứng thuỷ phân trong dd axit, kiềm.

    Bình luận

Viết một bình luận