Đặc điểm cơ bản của sự bay hơi, sự ngưng tụ? ứng dụng?

Đặc điểm cơ bản của sự bay hơi, sự ngưng tụ? ứng dụng?

0 bình luận về “Đặc điểm cơ bản của sự bay hơi, sự ngưng tụ? ứng dụng?”

  1. Sự bay hơi 
    + Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
    + Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn. 
     Sự ngưng tụ
    + Sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng.
    + Khi nhiệt độ giảm thì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn

    – Ứng dụng của sự bay hơi : phơi quần áo đã giặt ; nấu nước sôi khi mở nắp ra thì thấy hơi bay lên ; nước ở ngoài biển , sóng , hồ bốc hơi ;chai rượu để lâu ngày không đậy nắp ; …

    – Ứng dụng về sự ngưng tụ : Hơi nước bay lên trời tạo thành mây rồi ngưng tụ thành mưa ; Hà hơi vào gương ; …

    #dreamer

    Bình luận
  2. Đặc điểm:

    +Sự chuyển thể từ lỏng sang thể khí gọi là sự bay hơi.

    +Sự chuyển thể từ thể hơi sang thể lỏng gọi là sự ngưng tụ.

    Ứng dụng:

    +Nước trong nồi khi nấu sôi lên bốc hơi và ngưng tụ ở nắp nồi.

    Bình luận

Viết một bình luận