đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt

đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt

0 bình luận về “đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt”

  1. *Đặc điểm thích nghi với cách phát tán của quả và hạt:

    – Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.

    VD: Quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa,…

    – Phát tán nhờ động vật: quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông của động vật.

    VD: Quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ ( trinh nữ ),…

    – Tự phát tán: vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài.

    VD: Quả cải, quả đậu đen,…..

    – Phát tán nhờ con người + nước: con người ( nước ) có thể vận chuyển quả và hạt đến các vùng miền khác nhau.

    VD: Tất cả các loại quả ( tùy mục đích sử dụng ).

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Đặc điểm thích nghi với các cách phát tán của quả và hạt:

    – Nhờ gió: quả thường nhỏ nhẹ, có túm lông hoặc có cánh

    – Nhờ động vật: là thức ăn của động vật (nhưng có hạt cứng ko bị tiêu hóa) có lông dính hoặc có gai móc

    – Tự phát tán: thường là nhóm quả khô nẻ (khi chín vỏ tự tách rơi ra ngoài)

    – Ngoài ra còn có tác nhân khác như con người, nước: quả và hạt được đưa tới các vùng miền khác nhau.

     

    Bình luận

Viết một bình luận