Cả nước tiến tới Đại hội Đảng lần thứ 13

Cả nước tiến tới Đại hội Đảng lần thứ 13

By Admin Xuyên Việt

Sắp tới, đại hội Đảng lần thứ 13 sẽ diễn ra nên các cấp chính quyền đang chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho sự kiện này. Tuy dịch COVID 19 hoành hành phức tạp nhưng các khâu vẫn được tiến hành trong phạm vi tốt nhất có thể. Hãy đọc bài báo dưới đây của mTrend Việt Nam để nắm rõ về các thông tin một cách rõ ràng hơn.

Đại hội Đảng là gì?

Đại hội Đảng là sự kiện quan trọng hàng đầu của đất nước
Đại hội Đảng là sự kiện quan trọng hàng đầu của đất nước

Đại hội Đảng hay còn có cái tên đầy đủ là Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện này mang tính quan trọng hàng đầu, được tổ chức 5 năm 1 lần và do Ban Chấp hành Trung ương triệu tập. Đại hội sẽ được họp công khai và có thể sẽ mời thêm cả những vị khách quốc tế.

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII

Những đại biểu được tham dự Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và Đại biểu do Đại hội các cấp dưới đã tiến hành bầu cử trong thời gian vừa qua. Và tất nhiên những người này đều đã được Đại hội thẩm tra về tư cách, đạo đức và  sử dụng hình thức biểu quyết để quyết định công nhận hay không.

Đó là theo thường lệ, còn trong trường hợp bất thường, Đại biểu dự Đại hội là những Đảng viên đương nhiệm và cũng đã được thẩm định về tư cách một cách công khai, minh bạch. Tình huống đột ngột này chỉ do 2 lý do: 

  • Ban Chấp hành Trung ương triệu tập vì cảm thấy cần thiết phải tổ chức
  • Có quá nửa số Cấp ủy trực thuộc yêu cầu nó phải diễn ra vì nguyên nhân nào đó. 

>> Xem thêm: Triệu chứng sớm của COVID 19 cần đặc biệt chú ý

Nhiệm vụ của Đại hội Đảng lần thứ 13

Đại hội Đảng lần thứ XIII quyết định đường lối, chính sách của Đảng trong nhiệm kỳ tới
Đại hội Đảng lần thứ XIII quyết định đường lối, chính sách của Đảng trong nhiệm kỳ tới

Nhiệm vụ chính của Đại hội Đảng là như sau: 

  • Đánh giá về kết quả của việc thực hiện nghị quyết trong nhiệm kỳ vừa qua
  • Bàn bạc và quyết định đường lối, chính sách của Đảng ở nhiệm kỳ tiếp theo
  • Tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương; Số lượng Ủy viên Trung ương chính thức và Ủy viên Trung ương dự khuyết sẽ được quyết định ngay tại Ðại hội.
  • Có những bổ sung hoặc sửa đổi Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng (nếu thấy việc này là cần thiết).

>> Xem thêm: Ngụy Đại Huân và Dương Mịch – Cặp tiên đồng ngọc nữ mới của Cbiz

Đại hội Đảng lần thứ 13

Đại hội Đảng các cấp đều có thời gian quy định tổ chức
Đại hội Đảng các cấp đều có thời gian quy định tổ chức

Đại hội Đảng lần thứ 13 các cấp phải được tổ chức vào một khoảng thời gian mà đã được quy định sẵn. Cụ thể như sau:

  • Đại hội Đảng viên hoặc đại hội đại biểu Đảng bộ cơ sở thì không được tổ chức kéo dài quá 2 ngày. Thời gian sẽ bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 và kết thúc trước ngày 30 tháng 6 năm 2020. Nghĩa là chúng sẽ vào quý I của năm.
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp huyện (hoặc các cấp tương đương) chỉ được tổ chức trong vòng 3 ngày. Và bắt buộc phải hoàn thành xong trong tháng 8, cụ thể hơn là trước 30/8/2020 hay còn hiểu là quý II của năm.
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ trực thuộc Trung ương thì sẽ được tổ chức nhiều nhất là 4 ngày. Khoảng thời gian cũng không được quá ngày 31 tháng 10 năm 2020, nghĩa là trong quý III của năm nay mà thôi.

Hiện nay Đại hội Đảng lần thứ XIII vẫn chưa diễn ra. New Trend sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của cuộc bầu cử các cấp. Nếu như quan tâm thì bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để theo dõi các bài viết mới nhất có liên quan.

Ngoài ra, mTrend Việt Nam cũng là một trang tin tức hàng đầu với nhiều chủ đề bao gồm cả ở trong và ngoài nước. Nếu đã chán chính trị rồi thì bạn cũng có thể chuyển qua đọc kinh tế, giáo dục, nghệ thuật,… Có chúng tôi, đảm bảo sẽ giúp bạn thấy bớt nhàm chán trong mùa dịch. 

Kết luận

Đại hội Đảng lần thứ 13 là sự kiện quan trọng trong năm nay của chính quyền ta. Tuy dịch bệnh COVID 19 Đảng diễn biến khá phức tạp, nhưng cả nước vẫn đang cố hết sức mình chuẩn bị đầy đủ để có thể tổ chức kỳ Đại hội suôn sẻ.

Viết một bình luận