Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Nhận biết dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập

Nhận biết dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập

Dịch bệnh Covid-19 giai đoạn 2 phức tạp và khó kiểm soát hơn so với đợt đầu năm 2020. Có nhiều các trường hợp nghi nhiễm virus chưa được kiểm tra y tế và phát hiện. Do đó, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Để bảo vệ bản thân và công động, mọi công dân cần trang bị cho mình các kiến thức về dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập. Nếu bạn phát hiện bất kỳ điểm đáng ngờ nào được mTrend Việt Nam nêu dưới đây, hãy liên hệ ngay cho cơ sở y tế để được hỗ trợ nhé!

Dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập: Sốt cao

Triệu chứng đặc trưng của người nhiễm Corona là sốt cao

Triệu chứng đặc trưng của người nhiễm Corona là sốt cao

Thân nhiệt của mỗi người sẽ khác nhau và lên xuống nhiều lần trong ngày. Do đó, tùy từng người có thể thấp hoặc cao hơn một chút so với mức trung bình là 37 độ C. Do đó, mức nhiệt độ được cho là sốt sẽ trên 37,7 độ C tức 100 độ F. 

Theo tiến sĩ TS. William Schaffner – Đại học Y khoa Vanderbilt, bạn không nên dựa vào nhiệt độ đo vào buổi sáng bởi lúc này thân nhiệt không ổn định. Thời điểm lý tưởng nhất là đầu buổi tối hoặc cuối buổi chiều. 

Ớn lạnh và đau nhức cơ thể

Về đêm, người bệnh sẽ cảm thấy toàn thân đau nhức, sốt cao, thậm chí là ảo giác. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của mỗi người mà triệu chứng này có thể nặng hoặc nhẹ. Nếu tình trạng này không cải thiện sau một tuần hoặc ngày một tệ hơn, bạn cần nhanh chóng khai báo y tế và thực nghiệm xét nghiệm Covid-19.

>> Xem thêm: Các website xem thống kê COVID toàn cầu

Xem thêm:  Các website xem thống kê COVID toàn cầu

Vấn đề về tiêu hóa

Nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng tiêu chảy của virus và các bệnh về đường tiêu hóa

Nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng tiêu chảy của virus và các bệnh về đường tiêu hóa

Các vấn đề về tiêu hóa thường gặp khi cơ thể bị nhiễm virus như tiêu chảy, đi ngoài ra phân lỏng… Khi ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ không bị sốt do đó không ít người xem nhẹ mà cho rằng đây là dấu hiệu của một số bệnh khác như tiêu hóa, dạ dày.

Dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập: Ho khan

Một triệu chứng đặc trưng khác của virus Corona là ho, đi kèm cảm giác ngứa họng. Nó khiến bạn cảm thấy rất khó chịu sâu trong lồng ngực, xuất phát từ vùng ức, các ống phế quản bị viêm hoặc kích thích. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong 55.924 trường hợp mắc Covid-19 có trên 33% có triệu chứng ho ra đờm. 

>> Xem thêm: Cách giảm tỷ lệ lây nhiễm COVID Bộ Y Tế khuyến cáo

Mất vị giác và khứu giác

Mất cảm giác về mùi hương và mùi vị

Mất cảm giác về mùi hương và mùi vị

Các nhà khoa học cho biết, có đến 30% bệnh nhân nhiễm virus Corona từ nhẹ đến trung bình sẽ bị mất cảm giác về vị và mùi. Tuy nó không phải dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập đặc trưng nhưng lại không thể xem thường. 

Để biết bản thân có bị mất vị giác và khứu giác hay không, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà. Nếu vẫn có thể phân biệt được hương vị của cam, chanh hay các món ăn, khứu giác của bạn vẫn đang hoạt động tốt. 

Triệu chứng khó thở

Khó thở là triệu chứng nghiêm trọng khi cơ thể nhiễm virus Corona. Bạn sẽ cảm thấy lồng ngực bị căng cứng, không thể thở sâu để đẩy khí đến phổi. Thậm chí, một số người còn đi kèm cơn tức ngực dai dẳng, môi, mắt nhợt nhạt…

Khó thở được xếp vào nhóm dấu hiệu khẩn cấp đối với bệnh Covid-19. Do đó, nếu nhận thấy biểu hiện bất thường cần nhanh chóng thông báo cho cơ sở y tế địa phương.

Dấu hiệu cơ thể bị virus xâm nhập tương tự như bệnh cúm. Tuy nhiên, chủng Covid-19 ngày càng trở nên phức tạp hơn, thậm chí ở một số người hoàn toàn không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt này cho đến khi bệnh bước vào giai đoạn nặng. Do đó mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều. Để có thể tự trang bị kiến thức, cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân và gia đình, bạn nên cập nhật thông tin hàng ngày tại chuyên mục News Trend nhé!

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )