Để bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn khi chế biến cần có những lưu ý gì ? 23/07/2021 Bởi Mary Để bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn khi chế biến cần có những lưu ý gì ?
Chúng ta cần phải xem coi thức ăn thuộc loại gì. Nếu loai B, D thì ko bỏ vào nước, loại A,C,E… thì sẽ tan trong mỡ Bình luận
Để bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn khi chế biến cần: – Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi – Khi nấu tránh khuấy đều – Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần – Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm – Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B ~Xin ctlhn cho nhóm~ Bình luận
Chúng ta cần phải xem coi thức ăn thuộc loại gì. Nếu loai B, D thì ko bỏ vào nước, loại A,C,E… thì sẽ tan trong mỡ
Để bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn khi chế biến cần:
– Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi
– Khi nấu tránh khuấy đều
– Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
– Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm
– Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B
~Xin ctlhn cho nhóm~