để luộc rau người ta thường đặt nồi nước lên bếp và và đạy nắp vung sau khoảng 10 phút, mở nắp vung nước trong nồi đã sôi a)quan sát được hiện tượng g

By Emery

để luộc rau người ta thường đặt nồi nước lên bếp và và đạy nắp vung sau khoảng 10 phút, mở nắp vung nước trong nồi đã sôi
a)quan sát được hiện tượng gì dưới nắp vung
b)giải thích hiện tượng quan sat được

0 bình luận về “để luộc rau người ta thường đặt nồi nước lên bếp và và đạy nắp vung sau khoảng 10 phút, mở nắp vung nước trong nồi đã sôi a)quan sát được hiện tượng g”

  1. Đáp án

    Sau khi nước sôi thì nước bahy hơi vào sẽ ngưng tụ trên nắp vung.

    -Các giọt nước chính là nước nguyên chất còn muối đọng lại cùng với nước trong nồi.

    -Khi đậy vung thì nước sôi sẽ bay hơi nhưng sẽ chỉ mất một lượng nhỏ hơi nước thoát ra còn lại thì ở trong nồi và trên vung.

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời
  2. a) Những giọt nước bám vào nắp vung.

    b) Khi sôi, hơi nước sẽ bay lên và chúng ngưng tụ lại rồi bám vào nắp vung

     

    Trả lời

Viết một bình luận