Đọc sách giáo khoa và tóm tắt bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi – Sách giáo khoa công nghệ 7, trang 107
Các cậu cũng có thể chụp ảnh vở đã ghi chép bài 40 rồi gửi cho mình cũng được nhé
Đừng tóm tắt quá ngắn ngọn hoặc quá dài dòng
Thank you!
Đọc sách giáo khoa và tóm tắt bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi – Sách giáo khoa công nghệ 7, trang 107
Các cậu cũng có thể chụp ảnh vở đã ghi chép bài 40 rồi gửi cho mình cũng được nhé
Đừng tóm tắt quá ngắn ngọn hoặc quá dài dòng
Thank you!
I. PHÂN LOẠI THỨC ĂN
– Thức ăn có hàm lượng protein > 14% thuộc loại thức ăn giàu protein.
– Thức ăn có hàm lượng gluxit > 50% thuộc loại thức ăn giàu gluxic.
– Thức ăn có hàm lượng xơ > 30% thuộc loại thức ăn thô.
II. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT THỨC ĂN GIÀU PROTEIN
– Chế biến sản phẩm nghề cá.
– Nuôi giun đất, nhộng tằm.
– Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu.
III. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT THỨC ĂN GIÀU GLUXIC VÀ THỨC ĂN THÔ XANH
a) Thức ăn giàu gluxic
– Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
– Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi.
b) Thức ăn thô xanh
– Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi.
– Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.