Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Đồng tiền ảo Dogecoin là gì?Dogecoin có tiềm năng không?

Đồng tiền ảo Dogecoin là gì?Dogecoin có tiềm năng không?

Vào đầu tháng 2 vào năm 2021, sau những dòng đăng tải trên Tweet của tỷ phú Elon Musk, đồng tiền ảo Dogecoin bỗng nhiên tăng đột biến gấp 10 lần chỉ trong 1 tuần từ mức giá 0,007 Đô La lên mức 0,0076 Đô La. Vậy đồng tiền Dogecoin là gì? Dogecoin có tiềm năng không? Hãy cùng Mtrend tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Giới thiệu đôi nét về đồng tiền số Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên 1 trong những meme nổi tiếng nhất thuộc mọi thời đại. Điều đáng chú ý, bản chất hài hước của nó đã không làm tổn hại tới sự tồn tại của đồng tiền này. Điều này giúp đồng tiền có một cộng đồng người dùng tận tâm, những người đã gây quỹ cho một số sáng kiến trong nhiều năm qua.

Dogecoin có tiềm năng không

Tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin

Đồng tiền Dogecoin là gì?

Đồng tiền số Dogecoin với ký hiệu là Doge là 1 loại tiền điện tử kỹ thuật số dựa trên Litecoin. Thiết kế của đồng tiền số Dogecoin lấy ý tưởng từ meme Doge. Nó được ra mắt vào ngày mùng 8  tháng 12 năm 2013.

Doge là 1 đồng tiền nổi tiếng trên Internet, nó thường bao gồm hình chú chó Shiba Inu cùng các câu thoại nhiều màu bằng phông chữ Comic Sans.

Đồng tiền số Dogecoin có tốc độ tạo tiền ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 ti Doge được lưu hành ngay cuối năm 2014. Rồi sau đó, 5,3 tỷ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 14 tháng 2 trong năm 2020, đã có 123.310.637.248 xu được đào.

Mặc dù hiện tại đồng tiền số Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, với loại tiền tệ này hiện tại đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền qua mạng sau khi 1 người đăng nhập thông tin thú vị hay hữu ích lên các cộng đồng có trên mạng. Khẩu hiệu của đồng tiền ảo Dogecoin là To the Moon – Lên mặt trăng.

Máy bơm tiền của TikTok

Vào giữa năm 2020, một video lan truyền có trên ứng dụng chia sẻ video TikTok đã tạo ra phản ứng có dây chuyền. Điều này khiến giá của đồng Doge tăng lên đáng kể. Một người dùng đã kêu gọi những người khác tham gia cùng anh ta mua đồng Dogecoin. Nói rằng họ sẽ trở nên giàu có bằng cách mua tiền xu và bán chúng khi giá chạm tới mức 1 đôla. Sự cường hóa đã khiến Dogecoin tăng hơn 2,5 lần so với trước đấy, đợt bơm đã tồn tại trong khoảng thời gian ngắn và giá bắt đầu giảm mạnh ngay sau đó.

Dogecoin có tiềm năng không

Đồng tiền số Dogecoin tới từ meme nổi tiếng của Nhật

Nguyên tắc hoạt động của đồng tiền ảo Dogecoin là gì?

Dogecoin dựa trên một fork của Litecoin (LTC) hay còn  được gọi là Luckycoin. Tuy nhiên, những thay đổi đáng chú ý của đồng tiền số này đã được thực hiện. Blockchain Dogecoin tương tự như Bitcoin, Dogecoin sử dụng Blockchain, với cơ chế hoạt động Proof – of – Work. Những người tham gia mạng cài đặt phần mềm nguồn mở vào máy tính của họ để chúng có thể hoạt động như các nút đầy đủ. Điều này có nghĩa là mỗi người phải tham gia duy trì 1 bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu có chứa tất cả những giao dịch.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Về Những Cách Làm Bùa Yêu Tại Nhà

Hệ thống được cấp vì không có quản trị viên nào kiểm soát được nó. Mà thay vào đó, người dùng gửi đến các thông tin trực tiếp cho nhau và dựa vào các kỹ thuật mật mã để biết liệu các giao dịch có tính xác thực hay không.

Tác dụng của đồng điện tử Dogecoin là gì?

Giống như bao đồng kỹ thuật số coin khác, bạn có thể mua bán, nắm giữ, kiếm lời hay dùng trong thanh toán tại các nơi có thể chấp nhận sử dụng đồng Doge.

Mua đồng kỹ thuật số Dogecoin ở đâu?

Dogecoin được niêm yết tại hầu hết các sàn giao dịch lớn như Huobi, Binance, Kraken. Khối lượng giao dịch của đồng tiền điện từ này lớn nhất là trên Binance với 976 triệu USD/24h.

Lưu trữ đồng điện tử Dogecoin ở đâu?

Hầu hết các ví điện tử như Ledger Nano S hay Trezor đều tích hợp hỗ trợ đồng Doge. Bạn có thể luôn trên ví tại các sàn giao dịch Trust Wallet hay Coinomi cũng rất an toàn. Việc lưu Doge trên các sàn giao dịch sẽ tiện giao dịch hơn.

Đồng kỹ thuật số Dogecoin có tiềm năng không?

Đồng điện tử Doge sau sự chú ý của tỷ phú Elon Musk có cả một cộng đồng hỗ trợ đằng sau. Tương lai đồng Dogecoin phía trước là rất đáng kỳ vọng. Tuy nhiên, tương lai sáng sủa không đi đôi với việc giá của đồng Doge chắc chắn sẽ tăng. Với hơn 130 tỷ Doge và khối lượng in thêm là không giới hạn thì vẫn có nhiều sự rủi ro.

Dogecoin có tiềm năng không

Người đồng sáng tạo ra đồng tiền giải trí Dogecoin tỷ phú Elon Musk

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy là bài viết đồng tiền ảo Dogecoin là gì? Đồng tiền ảo Dogecoin có tiềm năng không? Thông qua bài viết này hy vọng bạn đọc sẽ biết đồng điện tử Dogecoin là gì? Và việc có nên mua hay không hoặc bán ở đâu. Nếu bạn thấy bài viết này hãy cùng như hữu ích đừng quên Like và Share nhé.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )