Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm mấy nhóm

Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm mấy nhóm

0 bình luận về “Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm mấy nhóm”

  1. Giải thích các bước giải:

    * Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm:

    `-` Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Quả khô chia làm 2 loại: 

    `+` Quả khô không nẻ: khi chín có vỏ khô, cứng, không nẻ. (lạc, me…)

    `+` Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự tách các hạt rơi ra ngoài.(bông, đỗ đen…)

    `-` Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Quả thịt chia làm 2 loại:

    `+` Quả mọng: phần thịt quả dày, mọng nước (chuối, việt quất…)

    `+` Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt bên trong (xoài, mận…)

     

    Bình luận
  2. Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm là: quả khô và quả hạch

    + Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng.

               VD: quả bông, đậu hà lan, quả chò,…

    + Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả.

               VD: quả đu đủ, quả chanh, quả táo,…

     

    Bình luận

Viết một bình luận