Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm mấy nhóm 29/07/2021 Bởi Eva Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm mấy nhóm
Giải thích các bước giải: * Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm: `-` Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Quả khô chia làm 2 loại: `+` Quả khô không nẻ: khi chín có vỏ khô, cứng, không nẻ. (lạc, me…) `+` Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự tách các hạt rơi ra ngoài.(bông, đỗ đen…) `-` Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Quả thịt chia làm 2 loại: `+` Quả mọng: phần thịt quả dày, mọng nước (chuối, việt quất…) `+` Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt bên trong (xoài, mận…) Bình luận
Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm là: quả khô và quả hạch + Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng. VD: quả bông, đậu hà lan, quả chò,… + Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả. VD: quả đu đủ, quả chanh, quả táo,… Bình luận
Giải thích các bước giải:
* Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm:
`-` Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Quả khô chia làm 2 loại:
`+` Quả khô không nẻ: khi chín có vỏ khô, cứng, không nẻ. (lạc, me…)
`+` Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự tách các hạt rơi ra ngoài.(bông, đỗ đen…)
`-` Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Quả thịt chia làm 2 loại:
`+` Quả mọng: phần thịt quả dày, mọng nước (chuối, việt quất…)
`+` Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt bên trong (xoài, mận…)
Dựa vào cấu tạo của vỏ quả, quả được chia làm 2 nhóm là: quả khô và quả hạch
+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng.
VD: quả bông, đậu hà lan, quả chò,…
+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả.
VD: quả đu đủ, quả chanh, quả táo,…