Em hãy cho biết khi thực hiện món nướng,rán,rang,xào cần chú ý điều gì Câu 2 Em hãy nêu ví dụ tên 10 món ăn từ 4 phương pháp chế biến nướng,rán,rang,x

Em hãy cho biết khi thực hiện món nướng,rán,rang,xào cần chú ý điều gì
Câu 2 Em hãy nêu ví dụ tên 10 món ăn từ 4 phương pháp chế biến nướng,rán,rang,xào?
Câu 3 trong 4 phương pháp chế biến nướng,rán,rang,xào phương pháp nào dùng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe??

0 bình luận về “Em hãy cho biết khi thực hiện món nướng,rán,rang,xào cần chú ý điều gì Câu 2 Em hãy nêu ví dụ tên 10 món ăn từ 4 phương pháp chế biến nướng,rán,rang,x”

  1. 1. 

    -Nướng: chú ý thời gian, thực phẩm chín đều, màu vàng nâu, không dai

    -Rán: Giòn xốp, ráo mỡ, chín kĩ, ko cháy xém hay vàng non, có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm

    -Rang: Khô , săn chắc, màu sắc hấp dẫn, không nên cho quá nhiều dầu mỡ

    -Xào: Nên sử dụng ít dầu mỡ, đảo đều thức ăn để có mùi thơm và chín đều

    2.

    -Nướng: Gà nướng, bắp nướng,…

    -Rán: Gà rán, đậu rán, nem rán, trứng rán,…

    -Rang: tôm rang, cua rang muối,…

    -Xào: rau muống xào tỏi, mì xào trứng,…

    3. 

    Phương pháp rán sử dụng thường xuyên sẽ không tốt vì sử dụng nhiều dầu mỡ là chất béo

    Bình luận

Viết một bình luận