Em hãy ghi các biện pháp bảo quản các thực phẩm trong bảng dưới đây để chất dinh dưỡng không bị mất để trong quá trình chế biến và sử dụng
Em hãy ghi các biện pháp bảo quản các thực phẩm trong bảng dưới đây để chất dinh dưỡng không bị mất để trong quá trình chế biến và sử dụng
1. Thịt, cá
– Không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát.
– Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
– Không đc để ruồi bọ bâu vào.
2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi
– Rửa thật sạch, nhẹ nhàng, không để nát, không ngâm lâu trong nước, không để khô héo
– Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.
@ Kina – chan
# XIN CTLNH CHO NHÓM !!!
HỌC TỐT~
-Thịt bò,tôm: không ngâm rửa sau khi cắt,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi.Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất.
-Rau,củ,quả ( rau cải,khoai tây,cà rôt ): rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống,trái cây: Trước khi ăn mới gọt vỏ