em hãy nêu cách bảo quản thịt, cá, rau củ quả, trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng? Mong ko chép mạng!!!

em hãy nêu cách bảo quản thịt, cá, rau củ quả, trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng?
Mong ko chép mạng!!!

0 bình luận về “em hãy nêu cách bảo quản thịt, cá, rau củ quả, trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng? Mong ko chép mạng!!!”

  1. -Thịt, cá

    + Không ngâm rửa thịt, cá khi cắt vì chất khoáng  và chất dinh dưỡng dễ bị mất đi.

    +Không để ruồi, bọ bâu vào.

     – Rau, củ, quả

    + Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô 

    +Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn.  

    + Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để rau ,củ ,quả ko bị héo

    Vote 5 sao và ctlhn ????????

    Bình luận
  2. Cách bảo quản :

    – Thịt,cá :

    + Không nên rửa thịt,cá sau khi cắt thái (sẽ làm mất đi dinh dưỡng)

    + Không luộc thịt trước để diệt vi khuẩn vì chưa rửa sạch mà luộc qua nước nóng thì vi khuẩn sẽ ngấm và tăng vi trùng lên.

    + Thịt,cá để qua ngày nên để đông đá để bảo quản độ tươi sạch.

    – Rau :

    + Khi rửa sau cần ngâm qua nước muối để duyệt khuẩn.

    + Không rửa rau khi cắt thái.

    + Rau không sử dụng đến thì để vào tủ lạnh để tranh khô héo

    + Không nên rửa rau trước khi cất đi vì sẽ làm rau bị nát 

    – Củ quả:

    + Một số loại củ mọc mầm không nên sử dụng

    + Củ nên dùng ngay hoặc cất vào tủ lạnh

    + Không nên rửa sau khi cắt thái

    + Quả nên rửa sạch khi dùng

    + Quả phải rửa sạch sẽ, cho ra rổ giá cho ráo nước rồi cất vào tủ (nhưng không để quá lâu)

    ….

    @Kem

     

    Bình luận

Viết một bình luận