em hãy nêu cách bảo quản thịt, cá, rau củ quả, trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng? Mong ko chép mạng!!! 22/07/2021 Bởi Harper em hãy nêu cách bảo quản thịt, cá, rau củ quả, trước khi chế biến để đảm bảo chất dinh dưỡng? Mong ko chép mạng!!!
-Thịt, cá + Không ngâm rửa thịt, cá khi cắt vì chất khoáng và chất dinh dưỡng dễ bị mất đi. +Không để ruồi, bọ bâu vào. – Rau, củ, quả + Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô +Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn. + Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để rau ,củ ,quả ko bị héo Vote 5 sao và ctlhn ???????? Bình luận
Cách bảo quản : – Thịt,cá : + Không nên rửa thịt,cá sau khi cắt thái (sẽ làm mất đi dinh dưỡng) + Không luộc thịt trước để diệt vi khuẩn vì chưa rửa sạch mà luộc qua nước nóng thì vi khuẩn sẽ ngấm và tăng vi trùng lên. + Thịt,cá để qua ngày nên để đông đá để bảo quản độ tươi sạch. … – Rau : + Khi rửa sau cần ngâm qua nước muối để duyệt khuẩn. + Không rửa rau khi cắt thái. + Rau không sử dụng đến thì để vào tủ lạnh để tranh khô héo + Không nên rửa rau trước khi cất đi vì sẽ làm rau bị nát … – Củ quả: + Một số loại củ mọc mầm không nên sử dụng + Củ nên dùng ngay hoặc cất vào tủ lạnh + Không nên rửa sau khi cắt thái + Quả nên rửa sạch khi dùng + Quả phải rửa sạch sẽ, cho ra rổ giá cho ráo nước rồi cất vào tủ (nhưng không để quá lâu) …. @Kem Bình luận
-Thịt, cá
+ Không ngâm rửa thịt, cá khi cắt vì chất khoáng và chất dinh dưỡng dễ bị mất đi.
+Không để ruồi, bọ bâu vào.
– Rau, củ, quả
+ Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô
+Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn.
+ Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để rau ,củ ,quả ko bị héo
Vote 5 sao và ctlhn ????????
Cách bảo quản :
– Thịt,cá :
+ Không nên rửa thịt,cá sau khi cắt thái (sẽ làm mất đi dinh dưỡng)
+ Không luộc thịt trước để diệt vi khuẩn vì chưa rửa sạch mà luộc qua nước nóng thì vi khuẩn sẽ ngấm và tăng vi trùng lên.
+ Thịt,cá để qua ngày nên để đông đá để bảo quản độ tươi sạch.
…
– Rau :
+ Khi rửa sau cần ngâm qua nước muối để duyệt khuẩn.
+ Không rửa rau khi cắt thái.
+ Rau không sử dụng đến thì để vào tủ lạnh để tranh khô héo
+ Không nên rửa rau trước khi cất đi vì sẽ làm rau bị nát
…
– Củ quả:
+ Một số loại củ mọc mầm không nên sử dụng
+ Củ nên dùng ngay hoặc cất vào tủ lạnh
+ Không nên rửa sau khi cắt thái
+ Quả nên rửa sạch khi dùng
+ Quả phải rửa sạch sẽ, cho ra rổ giá cho ráo nước rồi cất vào tủ (nhưng không để quá lâu)
….
@Kem