giải các pt sau:1) 3x – 2 = 2x – 3 2) 7 – 2x = 22 – 3x 3) 8x – 3 = 5x + 12 4) x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1 5) x + 2x + 3x – 19 = 3x + 5

giải các pt sau:1) 3x – 2 = 2x – 3
2) 7 – 2x = 22 – 3x
3) 8x – 3 = 5x + 12
4) x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1
5) x + 2x + 3x – 19 = 3x + 5

0 bình luận về “giải các pt sau:1) 3x – 2 = 2x – 3 2) 7 – 2x = 22 – 3x 3) 8x – 3 = 5x + 12 4) x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1 5) x + 2x + 3x – 19 = 3x + 5”

  1. :1) 3x – 2 = 2x – 3

    ⇔ 3x-2x  =-3+2

    ⇔   x       =-1

    vậy x=-1 là nghiệm của pt

    2)  7 – 2x = 22 – 3x

    ⇔-2x+3x=22-7

    ⇔   x      =15

    vậy x=15 là nghiệm của pt

    3) 8x – 3 = 5x + 12

    ⇔8x-5x  =12+3

    ⇔  3x     =15

    ⇔    x     =5

    vậy x=5 là nghiệm của pt

    4) x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1

    ⇔  x+4x-2x    =25-1+12

    ⇔  3x             =36

    ⇔         x        =12

    vậy x=12 là nghiệm của pt

    5) x + 2x + 3x – 19 = 3x + 5

    ⇔  x+2x+3x-3x      =5+19

    ⇔      3x                  =24

    ⇔        x                   =8

    vậy x=8 là nghiệm của pt

    Bình luận
  2. `1,3x – 2 = 2x – 3`

    `<=>3x-2x=-3+2`

    `<=>x=-1` 

    `2,7 – 2x = 22 – 3x`

    `<=>-2x+3x=22-7`

    `<=>x=15`

    `3)8x – 3 = 5x + 12`

    `<=>8x-5x=12+3`

    `<=>3x=15`

    `<=>x=5`

    `4,x – 12 + 4x = 25 + 2x – 1`

    `<=>x-2x+4x=25-1+12`

    `<=>3x=36`

    `<=>x=12` 

    `5)x + 2x + 3x – 19 = 3x + 5`

    `<=>x+2x+3x-3x=5+19`

    `<=>3x=24`  

    `<=>x=8`

    Vậy ………

    Bình luận

Viết một bình luận