Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN CỦA NHẠC ACOUSTIC

Trước sự phát triển vũ bão của các thể loại âm nhạc điện tử, thể loại acoustic với những nhạc cụ mộc mạc cổ điển vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người.

Sự mộc mạc, chân thật, giản dị chính là bản chất của acoustic. Nhiều người nói acoustic là thể loại nhạc bình dân. Vì ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào, chỉ cần 1 cây đàn và những hiểu biết về kiến thức nhạc lý cơ bản, người chơi đã có thể làm nên những giai điệu âm nhạc của riêng mình.

Người ta yêu acoustic có lẽ vì sự phổ thông của nó. Thể loại nhạc này cũng không yêu cầu phô giọng, không đòi hỏi những kỹ thuật luyến láy quá cầu kì, điêu luyện. Acoustic là “mộc”, vì vậy người thể hiện nên hát thật “mộc”, giọng hát phải thật cảm xúc, ngọt ngào và sâu lắng.

image005 7

Tất cả được hòa quyện bởi sự chân thành của người hát, sự đam mê của người chơi nhạc và được đón nhận bằng trái tim đồng cảm của người nghe. Acoustic khiến khán giả cảm thấy ấm áp và trân trọng hơn. Đó là không gian để mọi người thể hiện tại năng và lòng yêu âm nhạc của mình, đồng thời tận hưởng những giây phút thật lòng sống cùng nghệ thuật.

Một trong những đặc tính của acoustic khiến nhiều người yêu thích, chính là sự dễ chịu khi nghe nó. Chính sự nguyên chất của loại âm nhạc này đã đem lại sự ấm cùng trong tâm hồn dành cho người nghe. Sau một ngày làm việc vất vả, người ta có thể đến một quán cafe để thưởng thức.

Xem thêm:  Bí quyết hát Karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Ngày nay, những quán café nhỏ xinh phục vụ hát acoustic hàng tối vẫn thu hút rất đông bạn trẻ yêu nhạc. Mọi người có thể không quản đường xa tìm đến những quán cafe ấy dù là nằm trong một hẻm nhỏ. Không cần nơi quá lộng lẫy, chỉ cần một sân khấu be bé, một vài nhạc cụ là đủ tạo nên một không gian âm nhạc đủ chất.

image007 7

Mặc dù đơn thuần, thế nhưng tính sáng tạo của acoustic là không thể xem thường. Những nhạc cụ “chủ chốt” trong biểu diễn acoustic bao gồm: guitar thùng, cajon, piano, trống, shaker. Đây chỉ là những nhạc cụ cơ bản mà khi nhắc tới acoustic người ta thường kể ra.

Nhưng đã gọi là acoustic thì bạn có thể sử dụng mọi dụng cụ để có thể tạo ra âm thanh miễn không phải là âm thanh điện tử. Việc sáng tạo trong acoustic là không giới hạn.

Bên cạnh đó, đất diễn của acoustic cũng không giới hạn. Bạn có thể chuẩn bị một sân khấu ca nhạc hoành tráng cho một buổi biểu diễn quy mô. Bạn cũng có thể biểu diễn ở một phòng trà nhỏ xinh, một quán café ấm áp, một góc nhỏ nơi công viên. Thậm chí bạn có thể chơi ngay trong phòng ngủ của bạn. Nơi nào cũng có thể là sàn diễn của bạn nếu bạn đã có nhạc cụ trong tay và sẵn sàng ngân cao giọng hát.

Xem thêm:  Fan club là gì? So sánh Fan club, Fandom, Fansite và Fancafe

Với acoustic, tạo cảm hứng cho người nghe vẫn là điều quan trọng nhất. Giọng hát của bạn có thể sẽ không hay lắm, nhưng nếu nguồn cảm hứng khiến bạn bước chân lên sân khấu thì nó sẽ giúp bạn thể hiện bài hát một cách tốt nhất. Một bản Acoustic nhiều cảm xúc luôn dễ lấy tâm trạng người nghe hơn một bản phối thông thường. Đó chính là cách acoustic trở thành thứ âm nhạc được yêu thích bậc nhất.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )