Giải thích các hiện tượng nhiễm điện do cọ xát (cảnh quạt bám bụi, mặt kính bấm bụi vải bông, lược nhựa hút tóc,…)

Giải thích các hiện tượng nhiễm điện do cọ xát (cảnh quạt bám bụi, mặt kính bấm bụi vải bông, lược nhựa hút tóc,…)

0 bình luận về “Giải thích các hiện tượng nhiễm điện do cọ xát (cảnh quạt bám bụi, mặt kính bấm bụi vải bông, lược nhựa hút tóc,…)”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Ở những điểm tiếp xúc giữa thanh thủy tinh và mảnh lụa, electron bị bứt ra khỏi nguyên tử thủy tinh và di chuyển sang mảnh lụa. Khi đó thanh thủy tinh nhiễm điện dương, mảnh lụa nhiễm điện âm. … Thanh kim loại trung hòa điện nên đầu kia của thanh kim loại nhiễm điện cùng dấu với quả cầu.

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Các hiện tượng nhiễm điện do khi cọ xát có một lượng electron được truyền từ vật này sang vật kia, làm cho một vật nhiễm điện dương một vật nhiễm điện âm, mà hai vật nhiễm điện khác loại thì hút nhau nên hai vật sẽ hút nhau 

    Bình luận

Viết một bình luận