Giải thích tại sao khi bỏ đường vào 1 cốc nc lạnh và 1 cốc nx nóng ta thấy ơ cốc nc lạnh đường tan châm hơn so vs cốc nc nóng

Giải thích tại sao khi bỏ đường vào 1 cốc nc lạnh và 1 cốc nx nóng ta thấy ơ cốc nc lạnh đường tan châm hơn so vs cốc nc nóng

0 bình luận về “Giải thích tại sao khi bỏ đường vào 1 cốc nc lạnh và 1 cốc nx nóng ta thấy ơ cốc nc lạnh đường tan châm hơn so vs cốc nc nóng”

  1. +Do khi bỏ đường vào cốc nước nóng,các phân tử trong cốc sẽ chuyển động nhanh hơn nên sự khuếch tán chậm hơn

    +Còn cốc nước lạnh thì có nhiệt độ không cao,các phâm tử nước sẽ chuyển động chậm nên sự khuếch tán sẽ nhanh hơn

     

    Bình luận
  2. Do nhiệt độ càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh nên khi bỏ vào cốc nước lạnh có nhiệt độ thấp thì các nguyên tử, phân tử của nước là đường chuyển động hỗn độn chậm, sự khuếch tán xảy ra chậm hơn. Còn cốc nước nóng có nhiệt độ cao nên khả năng hòa tan đường vào nước tốt hơn do nguyên tử, phân tử của nước, đường chuyển động hỗn độn càng nhanh.

    Bình luận

Viết một bình luận