GIẢI THÍCH TẠI SAO KHI ĐỰNG CHẤT LỎNG TRONG CHAI , NGƯỜI TA KHÔNG ĐỔ CHẤT LỎNG ĐẦY CHAI?
0 bình luận về “GIẢI THÍCH TẠI SAO KHI ĐỰNG CHẤT LỎNG TRONG CHAI , NGƯỜI TA KHÔNG ĐỔ CHẤT LỎNG ĐẦY CHAI?”
Vì khi đóng chai nước đầy, nếu nhiệt độ bên ngoài lên cao hơn so với nơi sản xuất thì nước sẽ bị nở ra. Mặc dù chai nước cũng dãn nở nhưng độ dãn nở không bằng với nước bên trong chai nên sẽ có một lực lớn tác dụng bên trong chai và có thể làm vỡ chai.
Khi đựng chất lỏng trong chai,người ta không đổ chất lỏng đầy chai là vì để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt,vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
Vì khi đóng chai nước đầy, nếu nhiệt độ bên ngoài lên cao hơn so với nơi sản xuất thì nước sẽ bị nở ra. Mặc dù chai nước cũng dãn nở nhưng độ dãn nở không bằng với nước bên trong chai nên sẽ có một lực lớn tác dụng bên trong chai và có thể làm vỡ chai.
$\text{Hay nhất ạ!}$
Khi đựng chất lỏng trong chai,người ta không đổ chất lỏng đầy chai là vì để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt,vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
#chúcbạnhọctốt!!!