Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương
0 bình luận về “Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương”
Vì khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở.
Vì thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ thế xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.
–Vì: trong xương có chứa chất cốt giao ( hữu cơ), khi hầm lâu chất cốt giao bị phân hủy , phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi các cốt giao. Vì vậy, xương động vật hầm lâu thì bở.
Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa đối với chức năng của xương:
–Chất hữu cơ (cốt giao):giúp xương có tính đàn hồi, mềm dẻo.
Vì khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở.
Vì thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ thế xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.
Xương động vật được hầm lâu thì bở là do :
–Vì: trong xương có chứa chất cốt giao ( hữu cơ), khi hầm lâu chất cốt giao bị phân hủy , phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi các cốt giao. Vì vậy, xương động vật hầm lâu thì bở.
Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa đối với chức năng của xương:
–Chất hữu cơ (cốt giao): giúp xương có tính đàn hồi, mềm dẻo.
–Chất khoáng giúp xương có tính bền chắc.