giúp mình phân tích cơ và xương gà nhé nhanh len, mai mik nop. ai lam hay mik vote 5*

giúp mình phân tích cơ và xương gà nhé
nhanh len, mai mik nop. ai lam hay mik vote 5*

0 bình luận về “giúp mình phân tích cơ và xương gà nhé nhanh len, mai mik nop. ai lam hay mik vote 5*”

  1. Đáp án:

      Ở gia cầm, hệ cơ mịn, sợi nhỏ và chắc. Sự phát triển của hệ cơ phụ thuộc vào loài, giống, tuổi gia cầm. Ở các phần khác nhau của cơ thể gia cầm, hệ cơ phát triển ở mức độ khác nhau. Cơ ngực phát triển tốt theo sự vận động của cánh và bảo vệ các cơ quan bên trong của ngực và bụng. Cơ ngực có ý nghĩa kinh tế quan trọng trong sản xuất thịt, nó chiếm khoảng 17 % khối lượng cơ thể và 40 % tổng lượng cơ trong phần thịt ăn được của gà. Ở một số giống gà tây, cơ ngực có thể phát triển đạt đến 1,5-1,9 kg.

            Màu sắc cơ của gia cầm là màu trắng hoặc đỏ sẫm. Khi luộc thì cơ của gà và gà tây sáng hơn, còn ở thuỷ cầm thì sẫm hơn. Tốc độ chảy của máu qua cơ quy định màu của nó. Đùi có thịt màu sẫm trong khi ngực và cánh có thịt màu trắng. Gà, gà tây đi lại nhiều thì thịt có màu sáng hơn, trong khi thuỷ cầm tất cả thịt đều có màu sẫm.

            Độ lớn của tế bào cơ biến động từ 10-100 mm, chiều dài từ 6-12 cm. Các tế bào cơ chứa 70-75% là nước, 17-19% protein, 1-7% các hợp chất không chứa nitơ, khoảng 1% chất khoáng và 3,9% mỡ

     

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

    1. Hệ xương

            Các phần của hệ xương gia cầm tương ứng như các động vật khác. Cánh gà tương ứng với cánh tay và bàn tay ở động vật bậc cao, cẳng chân và ngón chân tương ứng cẳng và ngón chân ở động vật, xương bàn chân của gà là sự nối tiếp và kéo dài ra từ xương chân của động vật.

    Hệ xương gia cầm có kết cấu vững chắc, xốp, nhẹ và khoẻ (cứng). Hệ x ương bao gồm xương đầu, x ương sống, x ương ngực, x ương sườn và x ương chi. Xương đầu chia thành hai loại là xương sọ và xương mặt. Xương sống chia ra x ương sống cổ, x ương ngực, x ương hông (l ưng, khum) và x ương đuôi. Bộ x ương chiếm khối l ượng 7-8% khối l ượng cơ thể. Số l ượng các đốt sống ở các loại gia cầm.

    ơng ngực (xương lưỡi hái)  gia cầm phát triển mạnh. Mm xương ngực  mt số ging gia cầm n gà Plymouth, gà Cornick, gà tây ... phát triển rất mạnh. Phn xương này là nơi bám vào của nhng cơ có giá trị quí (cơ trng)  ngng, vt, mỏm xương ngc phát triển kém hơn, vì vậy chỗ bám ca cơ   hai phía của xương ngực; đà điểu không có xương này vì chúng không phải là chim bay mà  chim chy . Các phần còn lại ca bộ xương như cánh, đùichân... đưc to thành t các xương riêng biệt  có sự kết hợp hài hoà vi nhau.

            Bộ xương ca gia cm mái còn là nơi d tr khoáng đ to vỏ trứng. Trong nhng xương dài có nhiu gai xốp trong tuỷ xương. Khi hoạt đng sinh dục mạnh, các gai này phát trin  chứa đy Ca, d tr cho quá trình to v trng. Khi thức ăn nghèo Ca, gia cm mái sẽ huy đng đến 40% Ca t xương khi đẻ ra 6 quả trng đầu tn.

    2,Hệ cơ

    Ở gia cầm, hệ cơ mịn, sợi nhỏ và chắc. Sự phát triển của hệ cơ phụ thuộc vào loài, giống, tuổi gia cầm. Ở các phần khác nhau của cơ thể gia cầm, hệ cơ phát triển ở mức độ khác nhau. Cơ ngực phát triển tốt theo sự vận động của cánh và bảo vệ các cơ quan bên trong của ngực và bụng. Cơ ngực có ý nghĩa kinh tế quan trọng trong sản xuất thịt, nó chiếm khoảng 17 % khối lượng cơ thể và 40 % tổng lượng cơ trong phần thịt ăn được của gà. Ở một số giống gà tây, cơ ngực có thể phát triển đạt đến 1,5-1,9 kg.

            Màu sắc cơ của gia cầm là màu trắng hoặc đỏ sẫm. Khi luộc thì cơ của gà và gà tây sáng hơn, còn ở thuỷ cầm thì sẫm hơn. Tốc độ chảy của máu qua cơ quy định màu của nó. Đùi có thịt màu sẫm trong khi ngực và cánh có thịt màu trắng. Gà, gà tây đi lại nhiều thì thịt có màu sáng hơn, trong khi thuỷ cầm tất cả thịt đều có màu sẫm.

            Độ lớn của tế bào cơ biến động từ 10-100 mm, chiều dài từ 6-12 cm. Các tế bào cơ chứa 70-75% là nước, 17-19% protein, 1-7% các hợp chất không chứa nitơ, khoảng 1% chất khoáng và 3,9% mỡ

                                                          Nguồn: Sưu tầm???? chúc bạn học tốt

    Bình luận

Viết một bình luận