Giúp mk với mọi người 1) Vào ban đêm khi đèn của xe lưu thông trên đường chiếu vào các biển báo giao thông ta thấy chúng “phát sáng” . Hãy cho biết c

Photo of author

By Mary

Giúp mk với mọi người
1) Vào ban đêm khi đèn của xe lưu thông trên đường chiếu vào các biển báo giao thông ta thấy chúng “phát sáng” . Hãy cho biết các biển báo này là “nguồn sáng” hay “vật sáng” . Vì sao?
2) Đêr trồng các cây ăn quả thành 1 hàng thẳng , người chủ vườn có thể làm cách nào . Trình bày 1 cách có sử dụng kiến thức quang học đã học được
3) Chiếu 1 tia sáng đến 1 gương phẳng . Biết góc phản xạ là 40độ , gọc tạo bởi góc tới và tia phản xạ sẽ là
A:40độ B:80độ C:60độ D:20độ

0 bình luận về “Giúp mk với mọi người 1) Vào ban đêm khi đèn của xe lưu thông trên đường chiếu vào các biển báo giao thông ta thấy chúng “phát sáng” . Hãy cho biết c”

 1. 1) Các biển báo này chỉ là “vật sáng” vì nó chỉ hắt lại ánh sáng từ đèn của xe lưu thông trên đường chiếu vào nó.

  2)

  Cách 1: Giăng dây

  Cách 2: Dùng một vật phát ra tia sáng thẳng, sau đó đánh dấu để trồng theo(ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng)

  Cách 3:Trồng 1 cây ở vị trí tùy ý sau đó trồng những cái cây tiếp theo ở phía sau sao cho khi nhắm một mắtvà nhìn thẳng thì ta chỉ nhìn thấy cây đầu tiên gần mk nhất mà k nhìn thấy những cây phía sau.(ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng)

  3)Chiếu 1 tia sáng đến 1 gương phẳng . Biết góc phản xạ là 40độ , gọc tạo bởi góc tới và tia phản xạ sẽ là 
  A:40độ                             B:80độ                              C:60độ                          D:20độ

   

 2. Đáp án:

   CHÚC BẠN HỌC TỐT!

  Giải thích các bước giải:

   1)Các biển báo là vật sáng vì chúng phản chiếu lại ánh sáng từ các đèn xe.

   2)Trồng 1 cái cây sau đó trồng những cái cây khác ở phía sau để khi nhắm 1 mắt và nhìn thẳng vào cái cây đầu tiên thì cây đầu tiên hoàn toàn che khuất những cái cây đằng sau(Định luật truyền thẳng của ánh sáng)

  3)C

Viết một bình luận