giups em nha 1) Trình bày ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản Pháp cuối thê kỷ 19 2) Vì sao nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng tư sản t

giups em nha
1) Trình bày ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản Pháp cuối thê kỷ 19
2) Vì sao nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng tư sản triệt để nhất
3) Nêu những nét chính về tình hình kinh tế nước Anh cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 ? chứng minh rằng nước Anh là nước chủ nghĩa đế cuốc thực dân
4)Quá trình xâm lược đế quốc thực dân cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 diễn ra như thế lào tại sao Đông Nam A là đối tượng xâm lược của các nước đế quốc thực dân

0 bình luận về “giups em nha 1) Trình bày ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản Pháp cuối thê kỷ 19 2) Vì sao nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng tư sản t”

  1. @Meo_

    # Mình ghi theo tập nha !!!

    1)

    * Ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng tư sản Pháp cuối thê kỷ XIX:

    – Đã lật đổ chế độ phong kiến, đưa giai cấp tư sản lên cầm quyền

    – Quần chúng nhân dân là lực lượng đông đảo nhất tham gia cách mạng, đưa cách mạng đạt đến đỉnh cao

    – Thức tỉnh lực lượng dân chủ tiến bộ trên thế giới đứng lên chống chế độ phong kiến

    – Mở ra thời kì thắng lợi và củng cố chủ nghĩa tư bản trên thế giới

    – Trừng trị bọn phản cách mạng, chia đất cho dân

    2)

    * Nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng tư sản triệt để nhất vì:

    – Đưa đất nước thoát khỏi những chế độ phong kiến tồi tàn

    – Thành lập được nền cộng hòa riêng

    – Dập tắt được đại đa số bọn ngoại xâm và nội phản

    3)

    * Những nét chính về tình hình kinh tế nước Anh cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX là:

    – Công nghiệp từ vị trí dẫn đầu thế giới về sản xuất sau tuột xuống hạng thứ ba trên thế giới ( sau Mĩ, Đức )

    – Tuy mất vai trò bá chủ thế giới về công nghiệp nhưng Anh vẫn đứng đầu về xuất khẩu tư bản, thương mại và thuộc địa.

    – Nhiều công ti độc quyền về công nghiệp và tài chính ở Anh ra đời

    * Nước Anh là nước chủ nghĩa đế quốc thực dân vì:

    – Anh đẩy mạnh chính sách xâm lược thuộc địa để mở rộng lãnh thổ.

    – Nước Anh có hệ thống thuộc địa rộng lớn, chiếm tới 1/4 diện tích lục địa và 1/4 dân số thế giới. Người ta gọi nước Anh là nước “Mặt trời không bao giờ lặn”.

    – Đế quốc Anh phát triển dựa trên sự bóc lột và nằm rải rác khắp các châu lục.

    4)

    * Quá trình xâm lược đế quốc thực dân cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX diễn ra như sau:

    – Các nước tư bản phương Tây luôn nhòm ngó và tiến hành xâm lược các nước ĐNA: Anh xâm chiếm Mã Lai, Miến Điện; Pháp chiếm Việt Nam, Cam-pu-chia, Lào; Tây Ban Nha rồi Mĩ chiếm Phi-líp-pin; Hà Lan và Bồ Đào Bga thôn tín In-đô-nê-si-a; chỉ có Xiêm thoát khỏi tình trạng là nước thuộc địa

    * Đông Nam Á là đối tượng xâm lược của các nước đế quốc thực dân vì:

    – Các nước ĐNA cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là các nước có vị trí địa lí quan trọng, giàu tài nguyên, có nguồn nhân công rẻ, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

    Bình luận
  2. Bạn tham khảo nha!
    Câu 1: Đối với Pháp: Lật độ chế độ phong kiến, đưa GCTS lên cầm quyền, tạo điều kiện cho Pháp phát triển trên con đường TBCN, giai quyết một phần yêu cầu của người lao động.
    Đối với TG: Thúc đẩy phong trào dân tộc dân chủ trên TG phát triể.
    Câu 2: Vì nó đã giải quyết đc một phần yêu cầu của người lao động.
    Câu 3: Anh: Chậm phát triển, máy móc trở nên lạc hậu=> Thứ III TG.
    Anh là ”Chủ nghĩa đế quốc thực dân” vì: Giai cấp thống trị mạnh.
    Thuộc địa chiếm 1/4 dân số TG=> Chủ nghĩa đế quốc mặt trời không bao giờ lặn.
    Câu 4: Vì ở đây có nguồn tài nguyên dồi dào, nguồn nhân lực lớn và cần một lượng thị trường tiêu thụ. 

    Bình luận

Viết một bình luận