hãy giải thích tại sao lại bấm ngọn với 1 số cây chè ,cà phê và tỉa cành với những cây lấy gỗ

hãy giải thích tại sao lại bấm ngọn với 1 số cây chè ,cà phê và tỉa cành với những cây lấy gỗ

0 bình luận về “hãy giải thích tại sao lại bấm ngọn với 1 số cây chè ,cà phê và tỉa cành với những cây lấy gỗ”

  1. Phải bấm ngọn với 1 số cây chè,cà phê ,cây lấy gỗ

    Bình thường,phần lớn cây chỉ tập chung vào chất dinh dưỡng,để cho cây có 1 chiều cao nhất định,thường thì những cây này đều phải có hoa chúng ta phải bấm ngọn tỉa cành để ngăn những các chất thụ nó khiến hoa nở khi thu hoạch cây sẽ ko có mùi thơm đậm và uống sẽ ko đc ngon.

     

    Bình luận
  2. – Khi trồng đậu, bông, cà phê trước khi ra hoa tạo quả người ta thường ngắt ngọn là để cho chất dinh dưỡng dồn vào chồi hoa, nuôi quả bởi vì các cây này thu quả.

    – Trồng cây lấy gỗ, lấy sợi người ta không ngắt ngọn mà tỉa cành là để cho ngọn cây phát triển, thân cây sẽ dài, sợi dài, tỉa cành xấu để cho chất dinh dưỡng tập trung nuôi thân.

    Bình luận

Viết một bình luận