Hãy hoạch toán kinh doanh ăn uống hộ gia đình sau: 1. Kế hoặc bán hàng – Sáng: Phục vụ 200 khách + Mặt hàng : bún, phở, miến + Giá bán: 20.000đ/ bát –

By Lyla

Hãy hoạch toán kinh doanh ăn uống hộ gia đình sau:
1. Kế hoặc bán hàng
– Sáng: Phục vụ 200 khách
+ Mặt hàng : bún, phở, miến
+ Giá bán: 20.000đ/ bát
– Trưa: phục vụ 300 khách
+ Mặt hàng: cơm suất
+ Giá bán: 30.000đ/ suất
– Giải khát: bia, cà phê, nước ngọt…
+ Phục vụ 100 người, giá bán 10.000đ/ người
+ Chi phí giải khát chiếm 70% doanh thu của giải khát
2. Kế hoạch chi phí mua hàng:
– Mua gạo: 70 kg, giá 15.000đ/ kg
– Mua thịt: 65 kg, giá 90.000đ/ kg
– Mua xương: 25kg, giá 80.000đ/ kg
– Mua gia vị…500.000đ
– Chi phí điện, rác…300.000đ/ ngày
3. Kế hoạch chi phí lao động:
– Trả công người nấu: 2 người, công 250.000đ/ người
– Trả công phục vụ: 5 người, công 200.000đ/ người
4. Giải quyết tình huống
a) Xác định kế hoạch doanh thu bán hàng của hộ gia đình trên
b) Xác định tổng mức chi phí
c) Tính lợi nhuận trong một ngày




Viết một bình luận