+Bảo quản kín trong vại sành, chum, bao gói bằng nilông
+Để nơi cao ráo thoáng mát
+Không để lẫn lộn các loại phân bón với nhau
-Phân chuồng: Bảo quản tại chuồng hoặc ủ thành đống dùng bùn ao trét kín
*Cách bảo quản hạt giống
– Bảo quản khô: Biện pháp bảo quản này thường sử dụng để bảo quản các loại hạt trong các kho lớn. Trước khi đưa hạt vào kho, hạt được phơi khô với độ ẩm khoảng 13 – 16% tùy theo từng loại hạt.
– Bảo quản lạnh: phần lớn các loại thực phẩm, rau quả được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng được giữ trong các kho lạnh ở các ngăn có nhiệt độ khác nhau (tùy loại). Ví dụ, cam chanh ở 6°c, các loại rau 3 – 7°c.
– Bảo quản trong điều kiện nồng độ CO2 cao gây ức chế hô hấp: Đây là biện pháp bảo quản hiện đại và cho hiệu quả bảo quản cao. Biện pháp này thường sử dụng các kho kín có nồng độ CO2 cao hoặc đơn giản hơn là các túi pôliêtilen. Tuy nhiên, việc xác định nồng độ CO2 thích hợp (không thấp quá vì không tác dụng, không quá cao vì ức chế hoàn toàn hô hấp) là điều hết sức quan trọng đối với các đối tượng bảo quản và mục đích bảo quản.
Đối với phân hóa học:
+ Bảo quản kín trong vại sành, chum, bao gói bằng nilông
+ Để nơi cao ráo thoáng mát
+ Không để lẫn lộn các loại phân bón với nhau
Phân chuồng: Bảo quản tại chuồng hoặc ủ thành đống dùng bùn ao trét kín
————————————–
– Hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ hạt lép thấp, không bị sâu, bệnh…
– Nơi cất giữ phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thấp, kín.
– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lí kịp thời.
Có thể bảo quản hạt giống trong chum, vại, bao, túi kín hoặc trong các kho lạnh có các thiết bị điều khiển tự động.
XIN HAY NHẤT Ạ
*Cách bảo quản các loại phân bón :
-Đối với phân hóa học:
+Bảo quản kín trong vại sành, chum, bao gói bằng nilông
+Để nơi cao ráo thoáng mát
+Không để lẫn lộn các loại phân bón với nhau
-Phân chuồng: Bảo quản tại chuồng hoặc ủ thành đống dùng bùn ao trét kín
*Cách bảo quản hạt giống
– Bảo quản khô: Biện pháp bảo quản này thường sử dụng để bảo quản các loại hạt trong các kho lớn. Trước khi đưa hạt vào kho, hạt được phơi khô với độ ẩm khoảng 13 – 16% tùy theo từng loại hạt.
– Bảo quản lạnh: phần lớn các loại thực phẩm, rau quả được bảo quản bằng phương pháp này. Chúng được giữ trong các kho lạnh ở các ngăn có nhiệt độ khác nhau (tùy loại). Ví dụ, cam chanh ở 6°c, các loại rau 3 – 7°c.
– Bảo quản trong điều kiện nồng độ CO2 cao gây ức chế hô hấp: Đây là biện pháp bảo quản hiện đại và cho hiệu quả bảo quản cao. Biện pháp này thường sử dụng các kho kín có nồng độ CO2 cao hoặc đơn giản hơn là các túi pôliêtilen. Tuy nhiên, việc xác định nồng độ CO2 thích hợp (không thấp quá vì không tác dụng, không quá cao vì ức chế hoàn toàn hô hấp) là điều hết sức quan trọng đối với các đối tượng bảo quản và mục đích bảo quản.