Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Hồ Hoài Anh nói gì khi làm tổng đạo diễn cho liveshow của Đông Nhi

Hồ Hoài Anh nói gì khi làm tổng đạo diễn cho liveshow của Đông Nhi

Hồ Hoài Anh cho biết, anh tự hào khi Việt Nam có một lớp ca sĩ trẻ tài năng, đơn cử có thể gọi tên chính là Đông Nhi.

Đến thời điểm này đã cận kề ngày diễn ra liveshow của Đông Nhi. Với cương vị là Tổng đạo diễn, anh có thể chia sẻ với khán giả về những điều mà anh tâm đắc khi thực hiện liveshow lần này?  

Sau một thời gian làm việc cùng nhau, có nhiều điều mà tôi cảm thấy rằng đó là tín hiệu rất đáng mừng. Thứ nhất, đây là liveshow của một nữ ca sĩ cũng mới có những thành công lớn nhưng cô ấy đã rất cố gắng nỗ lực đầu tư cho chương trình này. Con số đầu tư cho liveshow lần này rõ ràng là một khoản rất lớn cho một chương trình diễn ra ở sân vận động. Dù có tài trợ nhưng chính Đông Nhi cũng phải bỏ thêm rất nhiều để đầu tư cho liveshow vì chương trình lần này có rất nhiều ý nghĩa với sự nghiệp của cô ấy.

Điều thứ hai đó là mọi người thường hay định hình một ca sĩ hát nhạc EDM, nhạc sôi động thì thường hát với những phần beat có sẵn. Lần này, tôi đã khuyên Đông Nhi thực hiện liveshow trình diễn kết hợp cùng với ban nhạc. Đây chắc chắn là một hướng đi mới cho các bạn ca sĩ đặc biệt theo đuổi dòng nhạc mạnh, sôi động.

Đông Nhi bàn bạc ý tưởng cùng đạo diễn Hồ Hoài Anh.

Việc chơi ban nhạc trong xuyên suốt liveshow của một ca sĩ rõ ràng không phải là chuyện dễ vì nó đòi hỏi rất nhiều thứ. Lý do nào khiến anh tự tin và khuyên Đông Nhi thực hiện liveshow theo hướng này?

Nói thật là trong thời gian gần đây khi làm đạo diễn cho rất nhiều sự kiện, tour diễn… của các nhãn hàng thì tôi đều có mời Đông Nhi tham gia. Tôi nhìn thấy sự tiến bộ rất rõ ràng trong giọng hát, phong cách của Nhi thế nên tôi cảm thấy khá là tự tin khi đề xuất với Nhi hát live cùng ban nhạc trong suốt liveshow. Một may mắn nữa là những bài hát của Nhi từ lúc đi hát đến nay hầu hết đều thành công và nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả. Chính vì vậy, tôi hy vọng sự tương tác giữa khán giả và ca sĩ cùng ban nhạc sẽ nhiều hơn trong liveshow. Ngoài ra, phần kịch bản của liveshow được khi bố trí thì chúng tôi cũng cố gắng phân bổ làm sao cho hợp lý với sức khỏe của Đông Nhi.

Nói về sân khấu thì điều gì làm cho anh tự tin đây sẽ là một liveshow ấn tượng và khán giả sẽ nhớ về lâu dài?

Có lẽ sẽ có những thuận lợi trong việc sản xuất chương trình âm nhạc Việt Nam trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. Các thiết bị của chúng ta đã dần dần tốt hơn, tất nhiên là vẫn không thể so sánh với các liveshow khủng của quốc tế nhưng mà các thiết bị của chúng ta hiện tại cũng đã đáp ứng được khá tốt các yêu cầu về sân khấu. Phần đầu tư về âm thanh, ánh sáng… trong liveshow này của Đông Nhi khá lớn nên đây cũng là một điều mà tôi tự tin. Thứ 2 nữa là hình ảnh mang dấu ấn của Đông Nhi từ ngày đầu đi hát đến nay sẽ được thể hiện xuyên suốt và gắn kết mạnh mẽ ở tất cả các khâu: sân khấu, thiết kế, dàn dựng… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Xem thêm:  CÁCH TẠO INTRO CHO MỘT BÀI HÁT

Anh có kinh nghiệm trong vai trò làm giám đốc âm nhạc, vậy chắc chắn anh phải có tham gia ít nhiều cùng Đỗ Hiếu xây dựng đường dây âm nhạc cho liveshow lần này của Đông Nhi?

Có thể nói hiện tại Đỗ Hiếu đang là một nhạc sĩ rất thành công. Hiếu cũng là một nhạc sĩ mà khi tiếp xúc tôi thấy được ở Hiếu nắm bắt được sự kết hợp giữa âm nhạc và phần trình diễn của ca sĩ, giúp tiết mục ấn tượng hơn trên sân khấu. Lần này với liveshow của Đông Nhi, khi chương trình sử dụng ban nhạc sống thì chắc chắn phải có những thay đổi so với những sân khấu trước đây mà Nhi từng biểu diễn, thì tôi cũng làm việc với Hiếu rất nhiều để hai anh em cùng với ban nhạc tìm ra được những điểm mới, sự kết hợp mới. Và sau hơn 1 tháng tập luyện thì chúng tôi cũng đã tìm ra được nhiều tiếng nói chung, cũng như tìm ra được nhiều sự mới mẻ trong phần phối khí và hòa âm.

Hé lộ sân khấu ngoài trời của liveshow Đông Nhi

Đông Nhi tích cực tập luyện cùng vũ đoàn.

Liveshow này anh đánh mạnh về phần nghe hay phần nhìn?

Chúng tôi thống nhất với nhau trong liveshow này đầu tư mạnh nhất về phần ban nhạc, nên phần nghe sẽ được chú ý rất kĩ. Nhưng tất nhiên, những phần trình diễn vốn là thế mạnh của Đông Nhi thì chúng tôi cũng đặc biệt chú ý và đầu tư khá công phu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xác định mong muốn những tiết mục trình diễn sẽ mang nhiều yếu tố nghệ thuật nhiều hơn là bày biện ra quá nhiều thứ mà không cần thiết.

Xem thêm:  Bất chấp nguy hiểm, Huỳnh Anh leo lên nóc chung cư để quay MV

Có điều gì khiến anh e ngại hay cảm thấy khó khăn trong quá trình thực hiện liveshow từ đầu đến giờ không?

Điều khó khăn, e ngại nhất của một liveshow làm ở ngoài sân vận động đó là thời tiết. Chúng tôi cũng đang rất lo lắng vì những ngày qua trời Sài Gòn liên tục mưa lớn. Nhưng hy vọng là “ở hiền gặp lành”, dù thế nào khán giả vẫn đến ủng hộ Đông Nhi, ủng hộ chương trình. Cái khó khăn thứ hai nữa là thực tế trong khuôn viên một sân vận động như vậy mà để phủ lấp được hết khán giả thì con số cũng phải vài chục nghìn người. Đây là điều mà chúng tôi hy vọng rằng khán giả, những người yêu Đông Nhi cũng như những khán giả muốn trải nghiệm, khám phá sự đóng góp mới mẻ của lớp ca sĩ như Đông Nhi sẽ đến vào ngày 2/10 tới.

Hiện tại anh vừa làm cho The Voice Kids, vừa làm cho liveshow thì thời gian như thế nào?

Trong thời gian này, chúng tôi bị gặp vấn đề về sắp xếp thời gian vì cả Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng đang tham gia The Voice Kids. Nhưng khi đã quyết định thì chúng tôi cũng quyết tâm thực hiện vì đây là thời điểm chín muồi đối với tên tuổi của Đông Nhi, cũng như rất nhiều yếu tố khách quan nữa. Chính vì vậy, mọi người càng cố gắng, nỗ lực để thu xếp thời gian. Tất nhiên là liveshow này cũng đã có kế hoạch từ khá lâu rồi nên cũng không có gì là quá trở ngại.

Đông Nhi là một ca sĩ thuộc lớp thế hệ mới đã khá thành công. Vậy anh có tự tin liveshow này sẽ nâng tầm đẳng cấp của Đông Nhi lên hay không?

Về khía cạnh sản xuất thì tôi khá tự tin. Về khía cạnh của ca sĩ, tôi nghĩ cho đến giờ phút này thì có nhiều cái mà chúng tôi có thể cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên để nói về sự thành công của một liveshow thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Như là sự đồng cảm của khán giả, hay là sự hỗ trợ của truyền trông… Chúng tôi chỉ hy vọng là làm hết sức và mọi người sẽ nhìn ra được điều đó. Tôi nghĩ tôi vẫn còn sức trẻ, Nhi lại là một ca sĩ ở thế hệ mới nên chúng tôi cố gắng dùng sức trẻ của mình để sáng tạo, làm sao có được một liveshow mà mình cảm thấy hãnh diện khi xem lại.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )