Hoạt động tiêu hóa thức ăn trong dạ dày
Hoạt động tiêu hóa thức ăn trong ruột non
0 bình luận về “Hoạt động tiêu hóa thức ăn trong dạ dày Hoạt động tiêu hóa thức ăn trong ruột non”
Câu 2: Sự biến đổi thức ăn trong dạ dày. Ở dạ dày có các hoạt động tiêu hóa nào?
*Biến đổi lí học:
-Tuyến vị tiết dịch vị hóa loãng thức ăn
-Các lớp cơ của dạ dày co bóp để đảo trộn, làm nhuyễn thức ăn cho thấm đều dịch vị, đẩy thức ăn xuống ruột
*Biến đổi hóa học:
-Enzim pepsin phân cách prôtêin chuỗi dài thành chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axitamin
Câu 3: Sự biến đổi thức ăn trong ruột non. Ở ruột non có các hoạt động tiêu hóa nào?
*Biến đổi lí học:
-Tuyến gan, tuyến tụy, tuyến mật tiết dịch hòa loãng thức ăn, trộn đều dịch
– Tuyến gan, tuyến tụy, tuyến mật đẩy muối mật len lõi vào và tách lipit thành những giọt biệt lập với nhau tạo thành nhũ tương hóa làm phân nhỏ thức ăn
Câu 2: Sự biến đổi thức ăn trong dạ dày. Ở dạ dày có các hoạt động tiêu hóa nào?
*Biến đổi lí học:
-Tuyến vị tiết dịch vị hóa loãng thức ăn
-Các lớp cơ của dạ dày co bóp để đảo trộn, làm nhuyễn thức ăn cho thấm đều dịch vị, đẩy thức ăn xuống ruột
*Biến đổi hóa học:
-Enzim pepsin phân cách prôtêin chuỗi dài thành chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axitamin
Câu 3: Sự biến đổi thức ăn trong ruột non. Ở ruột non có các hoạt động tiêu hóa nào?
*Biến đổi lí học:
-Tuyến gan, tuyến tụy, tuyến mật tiết dịch hòa loãng thức ăn, trộn đều dịch
– Tuyến gan, tuyến tụy, tuyến mật đẩy muối mật len lõi vào và tách lipit thành những giọt biệt lập với nhau tạo thành nhũ tương hóa làm phân nhỏ thức ăn
*Biến đổi hóa học:
mình không biết
Giải thích các bước giải:
– Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày:
+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin
– Biến đổi lý học:
+ Tiết dịch tiêu hóa của tuyến gan, tuyến tụy, tuyến ruột làm hòa loãng thức ăn
+ Sự co bóp cơ thành ruột giúp thức ăn thấm đều dịch tiêu hóa
+ Dịch mật phân cắt khối lipit thành các giọt lipit nhỏ
– Biến dổi hóa học: sự phân cắt các đại phân tử thức ăn thành các phân tử chất dinh dưỡng
+Tinh bột —> đường đôi —-> đường đơn
+Protein —->peptide —-> axit amin
+Lipid ——> Các giọt lipid nhỏ —-> Axit béo và glycerin