Tăng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp học tiếng Anh qua bài hát

Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản Qua Bài Hát Hiệu Quả

Photo of author

By mtrend

Việc học tiếng anh đã là một phần quan trọng, bức thiết cho hầu hết các bạn muốn dễ dàng kiếm việc làm khi ra trường. Ngoài phục vụ cho công việc của bạn sau này, mà việc giao tiếp tiếng anh tốt giúp bạn có thể dễ dàng sống và thích nghi ở nước ngoài khi đi du lịch, đi chơi.

Đa số mọi người thường đăng kí học ở các trung tâm, khóa luyện giao tiếp mất khá nhiều tiền nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả. Vì vậy mình xin được giới thiệu cách học tiếng anh cơ bản qua bài hát hiệu quả mà không mất một đồng nào nhé.

Lợi ích của học tiếng anh cơ bản qua bài hát

Thư giãn theo đúng sở thích

Nếu học tiếng anh bằng các bài lý thuyết trên giấy sẽ rất nhanh chán, không được hiệu quả. Nhưng việc học tiếng anh qua các bài hát thì lại khác. Bạn chỉ cần mở các bản nhạc mà bạn yêu thích, vừa nghe học tiếng anh vừa thư giãn đầu óc. Nhạc tiếng anh có nhiều thể loại khác nhau bạn nên chọn các bài hát có giai điệu chậm, dễ nghe, phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn. Còn với các bé nhỏ nên tìm các bài hát vui nhộn có nhiều hình ảnh minh họa.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

Học tiếng anh qua bài hát bất cứ khi nào ở đâu

Để hình thành thói quen nghe nhạc tiếng anh bạn nên nghe bất cứ khi nào ở đâu. Bạn có thể tải nhạc miễn phí trên điện thoại hay nghe ở trên các trang mạng như youtube. Và bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi, ngồi trên xe bus, đi bộ, nấu ăn… có thể mở nhạc lên nghe. Việc luyện nghe qua các bài hát cùng cách học hiệu quả lại đơn giản để thực hiện.

Tăng kỹ năng nghe tiếng anh học tiếng Anh qua bài hát

Cải thiện nghe tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng anh cơ bản qua bài hát sẽ giúp tạo môi trường học tiếng anh hiệu quả. Môi trường học tiếng anh ở đây là bạn thường xuyên được tiếp xúc với tiếng anh qua việc nghe các bài hát. Nghe dần dần bạn sẽ quen với âm thanh, cách phát âm của từ vựng đó, câu đó như thế nào. Nhạc tiếng anh nhiều lần, lời bài hát tự in sâu vào tâm trí của bạn. Bạn nên hát theo nhịp điệu của bài hát để học cách nối từ, nuốt từ. Như vậy khi việc nghe tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện lên nhiều hơn.

Học tiếng anh qua bài hát mọi lúc mọi nơi

Tăng khả năng giao tiếp và từ vựng

Quá trình nghe nhạc thì chắc hẳn ai cũng tò mò không biết lời bài hát có ý nghĩa gì, có hay không. Vậy nên chúng ta hãy chuẩn bị một quyển vở hay sổ tay nho nhỏ để ghi chép lại lời bài hát, phụ đề tiếng Việt. Và note lại các từ vựng, ngữ pháp chưa biết, để tìm tra từ điển và cách dùng của chúng ra sao. Đây thực sự là cách cải thiện nhanh lượng từ vựng một cách hoàn hảo đúng không. Chỉ cần nghe đi nghe lại bài hát đó từ vựng tự đi vào bộ não của bạn lúc nào không hay.

Bạn có bao giờ ngân nga hát theo bài nhạc khi nghe không. Trong bài hát chứa rất nhiều câu ca, cụm từ, ngữ pháp thường dùng trong giao tiếp hằng ngày. Vì thế việc hát theo vào học thuộc lòng các câu hát đó đã giúp bạn tăng khả năng giao tiếp hơn.

Xem thêm: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Tăng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng anh cơ bản qua bài hát

Phía trên mình đã nói sơ qua về cách lợi ích của việc học tiếng anh cơ bản qua bài rồi. Vậy các bạn đã muốn bắt tay vào để học luôn không. Phương pháp học tiếng anh cơ bản qua bài hát phải nói là cách học thông minh, hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm, dễ học tại nhà. Chúng ta hãy cùng xem các bước để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả là gì nha!

  • Bước 1: Đầu tiên,  bạn chỉ cần có các thiết bị để phát nhạc như điện thoại, laptop, hay loa bluetooth. Trong thời buổi công nghệ phát triển như bây giờ thì hầu như ai cũng đã có sẵn các thiết bị thông minh đó rồi.
  • Bước 2: Bạn có thể nghe nhạc online khi có mạng wifi hoặc tải về máy của bạn nếu bạn đang ở bên ngoài. Hãy tải về các bài hát tiếng anh mà mình yêu thích, thường xuyên mà không chán.
  • Bước 3: Nghe các bài hát một cách tự nhiên khoảng 2, 3 lần để nhớ các giai điệu và các đoạn lời dễ hiểu.
  • Bước 4: Sau khi nghe cả bài vài lần một cách tự nhiên thì bây giờ bạn hãy mở lên lần nữa. Nghe lại nhưng nghe nghe một cách cẩn thận từng câu hát một. Nếu chưa nghe rõ có thể tua đi tua lại để nghe. Ở bước này bạn cố gắng nghe từng câu để hiểu hay đoán nghĩ của câu hát đó.
  • Bước 5: Chép lại lời bài hát vào sổ tay để học tất cả nội dung của nó. Nội dung ở đây bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, các cụm từ hay, ý nghĩ của nó,… Hãy vừa nghe nhạc vừa học thuộc hết nội dung của bài hát đó.
  • Bước 6: Học hát bài hát tiếng anh đó mà không cần nhìn lời. Nếu bạn đã học thuộc được hết kiến thức có trong bài hát thì chắc chắn bạn có thể hát theo được mà không cần lời.

Khi học xong một bài hát như vậy là bạn đã tiếp thu được bao nhiêu kiến thức chứa trong đó rồi. Cách học tiếng anh cơ bản qua bài hát thực sự rất hiệu quả. Mong rằng các bạn có thể vận luyện phương pháp này để học tiếng anh thường xuyên tại nhà. Chúc các bạn học tiếng anh thành công!

Viết một bình luận