Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

4 Bước Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả

4 Bước Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả

Các bạn có biết phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả được bắt nguồn từ đâu không? Bạn có khi nào thử hỏi “Tại sao trẻ em khi chưa đi học nhưng lại có thể học ngôn ngữ mẹ đẻ một cách tự nhiên không?” Đó chính là nhờ sự tiếp xúc lâu dài với ngôn ngữ, bắt chước, ghi nhớ và lặp đi lặp lại quá trình này. Rồi từ khi nào việc nghe nhạc và học theo lời bài hát sẽ giúp bạn chinh phục được tiếng Hàn. Nghe thì hơi vô lý nhưng thực sự hiệu quả đó. Hãy tự mình học theo các bước sau để có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

4 Bước Học Tiếng Hàn Qua Bài Hát Hiệu Quả

Lợi ích từ việc học tiếng Hàn qua bài hát

Học tiếng hàn qua bài hát đơn giản chỉ là việc bạn nghe lặp đi lặp lại bài hát đó. Cho đến khi có thể nhớ hết được nội dung bài hát từ từng từ vựng, ngữ pháp đến ngữ cảnh sử dụng câu hát. Vừa nghe nhạc vừa tiếng Hàn Quốc là phương pháp học thú vị, sáng tạo. Nó rất thích hợp với những ai không thích học theo lối truyền thống gò bó, căng thẳng.

Việc nghe nhạc luôn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái, khuyến khích các bạn học tiếng Hàn mỗi ngày. Từ tinh thần sảng khoái, thích thú khi nghe nhạc, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ được hết các kiến thức mới có trong bài hát một cách hiệu quả.

Xem thêm: khóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

Lợi ích từ việc học tiếng Hàn qua bài hát

4 bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

#1 Chọn lựa bài hát phù hợp

Trước khi bắt tay vào học tiếng Hàn qua bài Hát thì việc lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ của bản thân rất quan trọng. Giống như lúc chúng ta bắt đầu học bất kì điều gì hay lĩnh vực gì thì cần đi những bước cơ bản, đơn giản. Khi làm quen dần tạo ra sự say mê hứng thú với việc học, chúng ta có thể gắn bó với nó lâu hơn.

Xem thêm:  Những Lời Chúc Ngày 8/3 Hài Hước Nhất

Học tiếng Hàn qua những bài hát cũng vậy. Bạn nên chọn những bài hát có nội dung đơn giản, ít lời, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Đặc biệt, nếu bạn là một fan hâm mộ Kpop thì không thể bỏ qua các bài hát của thần tượng mình rồi. Việc chọn lọc các bài hát như vậy, để các bạn có thể nghe nó thường xuyên, nghe nhiều mà không cảm thấy chán ngán.

4 bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

#2 Nghe một cách tự nhiên

Khi bắt đầu nghe một bài hát nào đó, bạn không nên đi tìm lời bài hát hay phụ đề tiếng việt vội. Mà bạn hãy nghe một cách tự nhiên nhất, nghe lại đi lặp lại cho đến khi bạn có thể bập bẹ hát theo lời mà bạn nghe được. Việc nghe bài hát tiếng Hàn yêu thích một cách tự nhiên vừa có thể học vừa có thể thư giãn sau các giờ học lý thuyết căng thẳng. Bạn có thể nghe nhạc khi có thời gian rảnh, khi ngồi trên xe buýt, trước khi nghỉ, sau khi ăn trưa,… Thưởng thức các bài hát thật quá đơn giản phải không nào.

Lưu ý rằng bạn phải thuộc hết bảng chữ cái tiếng Hàn và quy tắc phát âm nha. Như vậy, khi nghe bài hát bạn mới có thể hình dung, phân tích ra câu chữ trong lời nhạc. Đồng thời, bạn có thể đoán nghĩa của câu hát đó.

Nghe một cách tự nhiên - 4 bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

#3 Ghi chép nội dung và học

Sau khi bạn đã nghe quen giai điệu, lời nhạc của bài hát đó. Tiếp theo đó bạn cần chuẩn bị một quyển vở, hay quyển sổ tay để ghi chép lại lời và nghĩa của bài. Trong quá trình viết lại lời, nếu bắt gặp câu nói nào hay ý nghĩa thì hãy nhớ note bằng bút màu. Hay khi thấy các từ vựng, ngữ pháp chưa được học hãy ghi lại ở trang bên cạnh. Để vừa có thể ghi nhớ lời bài hát lâu dài, bạn vừa phải nắm chắc nội dung, đến câu từ của bài hát muốn truyền tải.

Xem thêm:  Chuyện tình của cặp đôi Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel

Cứ mỗi bài hát học được thì chắc chắn vốn từ vựng và ngữ pháp cũng nâng cao lên đáng kể. Bởi sau quá trình nghe nhiều lần và ghi chép lại học thêm một lần nữa, thì tiếng Hàn có thể đi vào đầu chúng ta vừa nhanh chóng lại nhớ lâu.

Ghi chép nội dung và học - 4 bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

#4 Tập hát theo bài hát

Có nhiều bạn dù không học tiếng Hàn lại có thể hát theo từ đầu đến hết bài do nghe quá nhiều lần. Nhưng đó chỉ là hát nhại theo lời bài hát chứ không phát âm chuẩn. Học theo lời bài hát tức vận dụng cả kĩ năng nghe và đọc rồi ra thành lời hát. Bạn phải nghe kỹ từng câu chữ và hát theo người bản cho đúng các quy tắc nối âm hay biến âm trong tiếng Hàn. Đừng quên luyện hát theo thường xuyên để có thể đọc nhanh chữ Hàn và để ôn lại các từ vựng cấu trúc có trong bài hát nhé.

Trên đây là các bước học tiếng Hàn qua bài hát mang hiệu quả cao. Đây là phương pháp học sử dụng linh hoạt cả bán cầu não trái và não phải của bạn. Điều này sẽ giúp việc học tiếng Hàn không bao giờ nhàm chán, tẻ nhạt. Và sau một thời gian trải nghiệm học theo phương pháp này chắc chắn rằng bạn sẽ đạt được nhiều điều bất ngờ. Chúc bạn học tiếng Hàn thành công!

Tuyển tập nhạc phim hàn hay nhất – nghe là nghiền

List danh sách:

 • 0:00 Stay with me – Chanyeol ft Punch
 • 3:13 This love – Davichi
 • 7:07 Everytime – Chen
 • 10:17 Love story – Lyn
 • 13:37 Because I miss you – Beige
 • 16:57 X-out – Ryu Ji Hyun
 • 20:43 Once again – Mad Clouwn ft Kim Na Young
 • 24:36 I love you, I miss you – IOI
 • 28:43 It’s love – Jung yup
 • 32:26 My destiny – Lyn
 • 36:16 Best luck – Chen (Exo)
 • 40:00 No way – Park Yong In
 • 43:43 All for you – Seo In Kook ft Eunji (Apink)
 • 47:50 Moonlight draw by clouds – Gummy
 • 51:52 All with you
 • 55:48 Can you hear my heart
 • 59:52 Ooh La La
 • 1:03:20 Losing my mind

 

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )