Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

Học tiếng hàn qua phim đang dần là phương thức học của nhiều người. Có lẽ vì, văn hoá Hàn Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách giải trí của người Việt Nam. Từ phong cách thời trang, cách make up, cho đến những bộ phim giải trí, âm nhạc. Nhiều bạn học tiếng Hàn chia sẻ rằng, nhờ có những bộ phim Hàn Quốc hay, nổi tiếng mà đã quyết định theo học tiếng Hàn. Bây giờ mình sẽ mách nhỏ bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nha!

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim?

Giúp việc học tiếng Hàn trở nên thú vị hơn. Đối với các tín đồ nghiện phim Hàn Quốc thì phương pháp học này quá tuyệt vời, vừa có thể học thêm được tiếng Hàn vừa thưởng thức được các cảnh phim đã mắt. Học tiếng Hàn qua phim còn cung cấp vô vàn kiến thức về cả từ vựng và ngữ pháp. Trau dồi vốn liếng về kỹ năng sống, các lĩnh vực khác nhau ở văn hóa, lịch sử Hàn Quốc mà trong sách vở không có.

Phương pháp này rất hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe, nói theo chuẩn ngữ điệu của người bản xứ. Vì hầu hết những diễn viên trong phim đều phát âm theo giọng phổ thông. Mình khuyên các bạn nên xem cả các gameshow thực tế bởi các tính gần gũi, quen thuộc với hội thoại giao tiếp hằng ngày.

Xem thêm: khóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim- Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

Bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

#1 Chọn lựa bộ phim Hàn Quốc phù hợp

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn bộ phim có chủ đề phù hợp với khả năng của bản thân. Ví dụ như các bộ phim có nội dung về cuộc sống hằng ngày của người Hàn Quốc, chủ đề tình yêu, hình sự, y tế,…Nhưng khi với bắt đầu học tiếng Hàn, hay bạn đang ở trình độ sơ trung cấp thì nên chọn bộ phim có nội dung đơn giản, dễ hiểu, sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày nha.

Chọn lựa bộ phim Hàn Quốc phù hợp- Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

#2 Xem phụ vài lần không nhìn phụ đề

Bạn hãy xem thử vài lần đoạn phim mà không xem phụ đề, xem một cách tự nhiên. Khi xem bạn vừa nhìn video vừa nghe và đoán câu thoại đó là gì? Nếu bạn nắm bắt được các từ khóa thì có thể hiểu 50% bộ phim và việc xem video đoán nghĩa cũng sẽ tăng khả năng suy luận của bạn. Đồng thời, nó còn nâng cao khả năng nghe nói tiếng Hàn nhanh chóng.

#3 Xem phim có phụ đề tiếng Hàn

Sau quá trình nghe tập dượt vài lần, bây giờ bạn xem phim có phụ đề tiếng Hàn lại xem. Và kiểm tra lại những câu thoại mình đoán phía trên có đúng như mình suy nghĩ, mình đoán.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình cuốn sổ tay để ghi chép lời thoại ra để đọc lại và nói theo nhiều lần. Nếu gặp từ vựng, hay ngữ pháp nào chưa hiểu thì bạn nên tự tra cứu để học chứ không nên xem luôn phụ đề tiếng Việt. Vì khi xem luôn phụ đề tiếng Việt bạn thường bị cuốn theo bộ phim và chẳng thể học được điều gì mới cả.

Xem thêm:  Bảng chữ cái tiếng Anh với cách đọc và phát âm chuẩn

Khi xem phụ đề Hàn thì nhớ tạm dừng video, tua xem đi xem lại câu nói của diễn viên để học theo cách phát âm, luyến láy, ngữ điệu. Chăm chỉ học nói theo thì chắc rằng phát âm của bạn không khác gì người Hàn Quốc luôn.

Xem phim có phụ đề tiếng Hàn - Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

#4 Xem phim có cả hai phụ đề

Khi xem song song cả hai phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ nhớ ý nghĩa câu thoại đó nhanh hơn. Nếu bạn đã xem đoạn phim đó nhiều lần, tập nói nhiều lượt rồi thì nên vừa xem vừa nói theo luôn. Bắt chước cả ngữ điệu lẫn tốc độ nói của câu đó. Để khi chúng ta nói chuyện với người Hàn sẽ không bị bối rối trước tốc độ nói thực sự của họ. Tuy nhiên, bạn nên chọn các trang phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy để tránh trường hợp dịch sai, học nhầm.

Mẹo nhỏ khi học tiếng Hàn qua phim

Một vài điểm cần lưu ý khi bạn học tiếng Hàn qua phim đó là:

  • Chọn những bộ phim theo chủ đề yêu thích. Có thể bạn là fan hâm mộ của diễn viên đó, hay nội dung của phim hướng đến chuyên ngành bạn đang làm việc. Như vậy, việc học tiếng Hàn qua phim luôn đem lại cảm giác thích thú, hăng say.
  • Luôn luôn vừa học vừa xem phim. Chứ đừng để nội dung của bộ phim cuốn hút mải xem quên mất mục đích chính học bài.
  • Khi ghi chép lời thoại trong phim, bạn phải học các từ mới, ngữ pháp trong câu đó. Để việc nói tiếng Hàn của bạn không phải là học vẹt.
  • Chú ý lắng nghe và nói theo ngữ điệu, pháp âm của người Hàn.
  • Nên xem đa dạng các thể loại phim để có thể nâng cao kiến thức cho bản thân.

Trên đây là một vài bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Hi vọng những lời chia sẻ ở trên có thể giúp ích được các bạn đang học tiếng Hàn. Chúc các bạn học tiếng Hàn qua phim một cách vui vẻ.

Top 10 Phim Hàn Hay Được Săn Lùng Nhất Trên Naver (Học Tiếng Hàn Siêu Chuẩn qua Phim Hàn Quốc)

Danh sách:

10: 0:34 At Eighteen
9: 1:35 Designated Survivor: 60 days
8: 2:46 The Golden Garden
7: 4:00 Welcome 2 Life
6: 4:58 Love Affairs in the Afternoon
5: 6:03 Doctor John
4: 7:23 Be Melodramatic
3: 8:15 Mother of Mine
2: 9:08 Watcher
1: 10:10 Hotel del Luna

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )