Phương Pháp Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo Và Các Mẹo Hay

Phương Pháp Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo Và Các Mẹo Hay

By mtrend

Các bạn đã biết đến bí quyết học tiếng trung hiệu quả cho bản thân chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu cách học tiếng trung dễ như ăn kẹo nhờ phương pháp và các mẹo hay. Khi nắm được các phương pháp học này quá trình học tiếng trung của bạn sẽ tiến triển nhanh hơn đến với thành công. Vậy các phương pháp học đó là gì hãy đọc luôn bài viết dưới đây.

Phương Pháp Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo Và Các Mẹo Hay

Rèn luyện tất cả các kỹ năng học tiếng Trung

Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung

Giao tiếp là kỹ năng tổng hợp giữa từ vựng, ngữ pháp nên là lợi thế để nhớ lại từ vựng và ngữ pháp đã học để nói. Hãy tận dụng mọi thời gian rảnh để nói thật nhiều tiếng trung dù đang học ở lớp hay đi làm, ở nhà. Các bạn có thể luyện nói từ hội thoại đơn giản liên quan đến đời sống hằng ngày. Đến các hội thoại nâng cao hơn mà bạn đã được học thông qua các từ vựng chuyên ngành,…Đừng ngần lại nói ở khắp mọi nơi, bởi nói vừa giúp khả năng giao tiếp tốt hơn vừa giúp bạn tự tin hơn khi nói.

Rèn luyện tất cả các kỹ năng học tiếng Trung Học tiếng trung dễ như ăn kẹo

Luyện nghe tiếng Trung mọi lúc mọi nơi

Luyện nghe nhiều để quen với phong cách giao tiếp của người trung. Và để khi trực tiếp nói chuyện với người bản ngữ bạn có thể nghe rõ từng câu chữ của họ. Vậy luyện nghe tiếng trung như thế nào là hiệu quả? Mỗi ngày hãy mở các file nghe tiếng trung để luyện sẽ tăng khả năng nghe của bạn rất nhiều. Nhưng cách này khá nhàm chán nên thường các bạn không duy trì được bao lâu.

Bí quyết nghe tiếng trung hiệu quả mà không nhàm chán đó là bạn có thể xem phim hay nghe nhạc cũng rất tốt. Xem phim hay nghe nhạc nó sẽ bao gồm nhiều kiến thức sâu rộng ở đời sống nên bạn có thể không hiểu hết. Vì thế, hãy xem phim, nghe nhạc có cả phụ đề tiếng việt và tiếng hàn.

Việc xem phim bạn các thể học được ngữ điệu trong giao tiếp của người trung. Và bạn còn có thể nghe được nhiều mẫu câu thông dụng mà người trung hay sử dụng nữa. Học tiếng trung qua xem phim, nghe nhạc dễ nghe ăn kẹo giúp ích nhiều cho kỹ năng nghe tại sao lại không thực hiện nó mỗi ngày.

Luyện nghe tiếng Trung mọi lúc mọi nơi Phương Pháp Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo Và Các Mẹo Hay

Học ngữ pháp tiếng Trung dựa vào tiếng việt

Vì sao mình lại chia sẻ cách học ngữ pháp tiếng trung dựa vào tiếng việt. Bởi tiếng việt cũng có nhiều từ vựng được mượn từ âm hán mà phát âm, nên việc học từ vựng có âm hán chắc hẳn dễ dàng hơn với người việt. Ngữ pháp tiếng trung mang nhiều ý nghĩa nhờ sự liên kết giữa các từ với nhau. Chúng ta có thể viết được nhiều câu hơn, hay câu phức tạp hơn khi biết nhiều từ vựng. Vì vậy việc nhớ nhiều từ vựng trong tiếng trung rất quan trọng khi học ngữ pháp.

Học ngữ pháp tiếng Trung dựa vào tiếng việt Phương Pháp Học Tiếng Trung Dễ Như Ăn Kẹo Và Các Mẹo Hay

Luyện viết chữ Hán thường xuyên

Các bạn mới bắt đầu thường cảm thấy khá khó để nhớ. Bởi chữ tiếng trung được cấu thành từ nhiều nét nhỏ khác nhau. Nhưng để nhớ được các bước viết chữ chỉ còn cách hãy viết thật nhiều, viết hằng ngày. Luyện tập viết nhiều bạn vừa có thể nhớ cách viết lại học thêm được từ vựng. Kết hợp viết hãy học từ vựng theo chủ đề luôn để có thể nhớ nhiều từ vựng một lúc. Sau khi luyện viết chữ ra giấy rồi bạn các thể gõ tiếng trung trên bàn phím khi nhắn tin nha. Luyện tập viết tiếng trung trên máy sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn sau này.

Các bước để học cách viết tiếng trung - Cách Viết Tiếng Trung Đẹp Và Đúng Chuẩn

Mẹo học từ vựng tiếng trung dễ như ăn kẹo

Hãy học thuộc hết tên và ý nghĩa của các bộ thủ cơ bản, hay được sử dụng. Bởi các bộ trong tiếng trung có nhiều tương đồng với nhau khi ta học thuộc bộ này, chỉ cần thêm một vài nét nữa sẽ học được bộ khác. Như vậy các bạn sẽ nhanh chóng nhớ được nhiều từ vựng khác qua việc suy luận, ghép các từ ở các bộ với nhau.

Hãy liên kết các cần học để chúng có liên quan với nhau sao cho nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Bằng cách viết một đoạn có chứa các từ vựng và cách đọc của nó. Từ vựng này có phát âm được phiên âm gần giống với từ nào trong tiếng việt.

Hầu hết các bài thơ đều có quy tắc viết, gieo vần theo quy định vì thế khi chúng ta đọc thơ thường thấy chúng vần với nhau.Chính vì thế, bạn hãy học nhớ chữ hán qua việc đọc thơ thử xem.

Hãy ghi các từ vựng cần học vào giấy nhớ và dán nó ở khắp nơi mà bạn đi qua. Để chúng ta có thể xem lại các từ vựng, ôn lại và ghi nhớ kỹ hơn.

Như mình đã giới thiệu ở trên việc luyện viết cũng tăng khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn. Nhưng cách này phù hợp cho bạn này mới bắt đầu học, và nhận diện mặt chữ hán. Khi bạn đã quen với quy tắc viết thì hãy học nhiều từ một lúc hơn để đỡ mất nhiều thời gian nha.

Mẹo cuối cùng mình chia sẻ đó là hãy học từ vựng mỗi ngày. Chỉ có chăm chỉ, cần cù học hàng ngày bạn mới có thể nạp nhiều vốn từ vựng cho mình được.

Tổng hợp video học tiếng Trung dễ như ăn kẹo

Link tổng hợp: https://www.youtube.com/watch?v=EVnxU8WkNSA&list=PLi6zA1n7_EnqD8R5Yq-RqHCTwtj6Ijq69

Vậy là mình đã bật mí hết cách học tiếng trung dễ như ăn kẹo nhờ các phương pháp và các mẹo hay ở trên. Hy vọng đây là bài viết bổ ích giúp ích được nhiều bạn đang gặp khó khăn khi học tiếng trung. Chúc các bạn chinh phục được ngoại ngữ này.

 

 

Viết một bình luận