Hơi khó 1 tí ạ Câu 1: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Câu 2: Cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến thịt,cá,rau,củ,

Hơi khó 1 tí ạ
Câu 1: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
Câu 2: Cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến thịt,cá,rau,củ,quả ?
Câu 3 : Nêu các chất sinh tố tan trong nước , các sinh tố tan trong chất béo ?
Câu 4 : Sinh tố nào ít bền vững nhất ?

0 bình luận về “Hơi khó 1 tí ạ Câu 1: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Câu 2: Cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến thịt,cá,rau,củ,”

  1. Câu 1:

    Phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn vì:

    -Nhằm giúp cho các chất dinh dưỡng trong thức ăn như: chất sinh tố, chất béo,….ko bị biến mất, nếu như đun quá lâu, rán lâu,…

    -Nhằm giúp cho việc ăn uống đảm bảo sức khỏe, thể lực.

    Câu 2:

    -Khi chế biến thịt:ko để ruồi hay bọ đậu vào, không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .

    -Khi chế biến cá: ko ngâm rửa thịt cá vì chất sinh tố và các chất dinh dưỡng sẽ mất.

    -Khi chế biến rau,củ,quả:  không rửa sau khi đã cắt, thái(vì các chất sinh tố dễ hòa tan sẽ bị mất), ko để cho rau khô. Rửa thật sạch trước khi cắt, thái.

    Câu 3:

    các chất sinh tố tan trong nước: vitamin C, nhóm B và PP(khi nấu lâu trong nước)

    -các sinh tố tan trong chất béo: vitamin(sinh tố) A, D, E, K

    Câu 4:

    Sinh tố C ít bền vững nhất.(Vì rất dễ tan trong nước)

    Bình luận

Viết một bình luận