– Bánh bột lọc gói lá và hấp sẽ ngon hơn bánh bột lọc luộc, tuy nhiên nếu không có điều kiện kiếm lá gói bánh thì bạn cũng có thể thực hiện làm bánh không lá luộc cũng rất ngon.
– Có thể làm nhiều một lần rồi bảo quản ngăn đá, khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh và luộc là xong.
Nguyên liệu : bột năng, tôm, thịt ba chỉ, gia vị.
Cách làm :
Với thịt ba chỉ :
– Rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó ướp gia vị và xào.
Tôm :
– Rửa sạch + bóc vỏ
– Xắt nhỏ và ướp gia vị
– Có thể xào riêng hoặc chung với thịt
Bột năng :
– Dành ra 1 ít bột, còn lại ném vào xoong .-. và cho 1 ít nước sôi
– Nếu ướt thì cho thêm bột, còn nếu khô thì cho thêm nước
– Sau khi xong thì dùng cán cán mỏng nhưng đừng mỏng quá để làm vỏ ngoài, cho nhân vào trong
– Luộc bánh đến khi nào bánh nổi thì vớt ra ._.
Hết :vvv
1/ nguyên liệu
2/ các công thức , nhồi bột , nặng bột
3/ lưu ý :
– Bánh bột lọc gói lá và hấp sẽ ngon hơn bánh bột lọc luộc, tuy nhiên nếu không có điều kiện kiếm lá gói bánh thì bạn cũng có thể thực hiện làm bánh không lá luộc cũng rất ngon.
– Có thể làm nhiều một lần rồi bảo quản ngăn đá, khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh và luộc là xong.