Hướng dẫn của thầy giáo luyện thanh

Photo of author

By mtrend

Chưa từng học qua lớp thanh nhạc nào nhưng anh chàng Vũ Kim Cương luôn mang đến bất ngờ cho những học viên theo anh học tập. Cùng mTrend tìm hiểu người thầy giáo đặc biệt này có gì mà HOT thế nhé!

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết vị thầy giáo thanh nhạc ra đời trong một gia đình có cái nôi về hội hoạ: bố từng là hoạ sĩ, chú là kiến trúc sư Vũ Hoàng Hạc. Từ nhỏ, Vũ Kim Cương đã bộc lộ năng khiếu và được hướng theo nghiệp vẽ. Lẽ ra anh hoàn toàn có thể có một việc làm ổn định trong làng kiến trúc nếu như không có một ngày anh chợt thấy rằng “đối với mình, ý nghĩa của âm nhạc lớn hơn nhiều so với hội hoạ hay kiến trúc”.

Thầy “Kim Cương” thân thiện luôn được các học viên yêu mến

Và cũng từ đó, cái duyên âm nhạc đã đến với anh chàng “lãng tử” này. Với niềm đam mê và sự kiên trì học tập và khổ luyện không ngừng nghỉ, Cương từng hoàn thành một bản luận án âm nhạc với đề tài Định hình âm thanh và được Cục Văn hoá thành phố Hà Nội đánh giá rất tốt. Những lý thuyết trong Định hình âm thanh đã giúp giọng của anh có thể lên đến những nốt rất cao là đô 3, rê 3, mi 3, trong khi thường thường, người châu Á nói chung chỉ lên được đến son thăng, hoặc la.

Bên cạnh đó, với chất giọng opera cổ điển đầy lôi cuốn, anh từng được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng bấm nút chọn trong chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Dù không thành công tại cuộc thi năm ấy, nhưng cái tên Vũ Kim Cương cũng dần trở nên quen thuộc hơn với nhiều người và dần thu hút nhiều bạn trẻ theo học hỏi kinh nghiệm về thanh nhạc.

Và để biết vị thầy giáo này “đào tạo” các học viên của mình như thế nào, mTrend và bạn hãy cùng dự thính một bài lớp học thú vị nha.


Cả lớp đều háo hức trước bài học “Kỹ thuật lấy hơi” của thầy Cương


Còn đây là bài học “Cách giữ giọng trong thanh nhạc” hấp dẫn không kém

Bạn thấy những lớp học của thầy giáo Vũ Kim Cương có thú vị và bổ ích hay không? Nếu thấy hay thì nhanh tay ghi chép lại và luyện tập theo bí quyết của thầy ấy nhé, biết đâu sẽ giúp ích cho bạn sau này đấy. Cố lên!

Viết một bình luận