– Kể tên 1 số món ăn không sử dụng nhiệt. – Nghiên cứu phương pháp trộn dầu dấm, trộn hỗ hợp SGK Công Nghệ lớp 6 – Thực hành: nêu cách lựa chọn thực

– Kể tên 1 số món ăn không sử dụng nhiệt.
– Nghiên cứu phương pháp trộn dầu dấm, trộn hỗ hợp SGK Công Nghệ lớp 6
– Thực hành: nêu cách lựa chọn thực phẩm, quy trình thực hành và yêu cầu kĩ thuật của một món ăn không sử dụng nhiệt mà em biết?
Giúp mình nhanh nhé, mình đang cần gấp
Bạn nào trả lời đúng, đầy đủ mình sẽ vote 5 sao và câu trả lời hay nhất
Cảm ơn mọi người!!!

0 bình luận về “– Kể tên 1 số món ăn không sử dụng nhiệt. – Nghiên cứu phương pháp trộn dầu dấm, trộn hỗ hợp SGK Công Nghệ lớp 6 – Thực hành: nêu cách lựa chọn thực”

  1. -Các món ăn không sử dụng nhiệt là: 

    +Nộm rau muống .

    +Dưa chuột .

    +Salad rau.

    -Cách lựa chọn thực phẩm:

    + Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác

    + Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường…

    + Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.

    Bình luận
  2. 1.Nộm rau muống,Nộm đu đủ,Nộm hoa chuối,Nem thính,Dưa muối,Salad rau củ quả,…

    2.Bạn tự nghiên cứu

    Thực hành:

    Nguyên liệu:

    1kg cải bẹ xanh

    1 lít nước đun sôi để nguội

    20g đường

    60g muối hột

    Hành tím, hành lá (nếu thích)

    Chanh hoặc giấm

    Nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, úa vàng

    Bước 1:

    Làm nước muối dưa

    Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để ấm rồi pha thêm khoảng 3 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh. Nếu không có chanh,thì có thể cho vào 2 thìa cà phê giấm. Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm thử, nếu có vị lợ lợ, mặn vừa như nêm canh kèm với chút chua nhẹ là được.

    Bước 2:

    Khử trùng lọ muối dưa

    Nên muối dưa trong các hũ bằng sành, thủy tinh. Không nên muối dưa trong các hũ kim loại, nhựa vì có thể sản sinh nhiều chất độc hại cho cơ thể. Vệ sinh hũ thật kỹ bằng cách trụng sơ nước sôi sau đó lau khô bằng khăn sạch. Nếu hũ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

    Bước 3:

    Cho rau cải vào muối dưa

    Rau cải đem trộn với hành tím thái mỏng, hành lá cắt khúc 2-3cm, trước khi muối để khi cho vào lọ, hành và cải phân bố đều. Cho cải vào lọ, đừng đè chặt quá khiến cải không chín đều mà dễ bị khú. Bên trên nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen. Sau đó đổ nước muối vào lọ sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon, ăn thử hết hăng thì dùng được. Nếu có nắng,thì đem phơi lọ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa vào chỗ mát.

    Bình luận

Viết một bình luận