Khi đang nấu nước hoặc thức ăn trong nồi, nếu dùng nắp thủy tinh trong suốt đậy lại ta thường thấy nắp nồi bị mờ đục đi. Khi nhấc nắp nồi ra khỏi nồi một lúc thì nắp nổi trong suốt trở lại. Vì sao vậy
Khi đang nấu nước hoặc thức ăn trong nồi, nếu dùng nắp thủy tinh trong suốt đậy lại ta thường thấy nắp nồi bị mờ đục đi. Khi nhấc nắp nồi ra khỏi nồi một lúc thì nắp nổi trong suốt trở lại. Vì sao vậy
Đáp án:Tại vì khi nấu ăn thì hơi nước trong thức ăn sẽ bị bốc lên( nhiệt nóng của bếp làm nước trong thức ăn bốc hơi) khi ra đậy nắp thì hơi sẽ tỏa lên nắp và hơi nước khiến nắp thủy tinh bị mờ đi, sau 1 hồi mở nắp thì hơi sẽ bốc vào không khí nên nắp thủy tinh sáng lại
Do khi ta nấu tới khi nước sôi sẽ tạo ra khơi nước và nếu ta đậy nắp thì hơi nước không thoát đc ra ngoài và bám vào nắp trong suốt nên ta thấy nắp bị mờ,khi mở nắp ra thì hơi nước thoát ra ngoài và bay đi nên nắp trong suốt trở lại