Khi lập khẩu phần ăn hàng ngày cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng như thế nào 18/07/2021 Bởi Mary Khi lập khẩu phần ăn hàng ngày cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng như thế nào
xây dựng khẩu phần ăn là phải dựa vào nhu cầu của cơ thể vs từng loại đối tượng: + trẻ đang lớn trg khẩu phần ăn cần nhiều protein + người vừa mới ốm dậy,để phục hồi sức khỏe cần bồi bổ thích đáng + phụ nữ đang mang thai ko thể thiếu canxi và sắt là những yếu tố tạo xương và máu trg sự phát triển của thai nhi + người lđộng nặng cần bù đắp lại năng lượng đã tiêu hao so vs người lđộng nhẹ + người lđộng trí óc,các nhà khóa học khẩu phần phải khác vs những người hđộng cơ bắp,các nhà thể thao…. Bình luận
* Khi lập khẩu phần ăn hàng ngày cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng: + Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cung cấp đủ các chất protein , lipid , cacbonhydrat +Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn theo tỉ lệ + Khẩu phần ăn phù hợp lứa tuổi , nghề nghiệp và nhu cầu cơ thể + Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, vitamin, muối khoáng, và cân đối về thành phần các chất hữu cơ khác +Đảm bảo tính vệ sinh và nguồn gốc rõ ràng của thực phẩm Bình luận
xây dựng khẩu phần ăn là phải dựa vào nhu cầu của cơ thể vs từng loại đối tượng:
+ trẻ đang lớn trg khẩu phần ăn cần nhiều protein
+ người vừa mới ốm dậy,để phục hồi sức khỏe cần bồi bổ thích đáng
+ phụ nữ đang mang thai ko thể thiếu canxi và sắt là những yếu tố tạo xương và máu trg sự phát triển của thai nhi
+ người lđộng nặng cần bù đắp lại năng lượng đã tiêu hao so vs người lđộng nhẹ
+ người lđộng trí óc,các nhà khóa học khẩu phần phải khác vs những người hđộng cơ bắp,các nhà thể thao….
* Khi lập khẩu phần ăn hàng ngày cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng:
+ Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cung cấp đủ các chất protein , lipid , cacbonhydrat
+Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn theo tỉ lệ
+ Khẩu phần ăn phù hợp lứa tuổi , nghề nghiệp và nhu cầu cơ thể
+ Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, vitamin, muối khoáng, và cân đối về thành phần các chất hữu cơ khác
+Đảm bảo tính vệ sinh và nguồn gốc rõ ràng của thực phẩm