Khi nấu ăn em cần lưu ú những gì để không làm ô nhiễm môi trường?

Khi nấu ăn em cần lưu ú những gì để không làm ô nhiễm môi trường?

0 bình luận về “Khi nấu ăn em cần lưu ú những gì để không làm ô nhiễm môi trường?”

  1. Tình trạng ô nhiễm không khí ở các quốc gia trên thế giới ngày càng trầm trọng, đặc biệt là các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP. HCM. Cần làm gì để bảo vệ mắt khi tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề như hiện tại.

    Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM và TP. Hà Nội, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM và TP. Hà Nội đang duy trì ở mức thuộc nhóm có hại cho sức khỏe con người.

    Đặc biệt, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ thể con người chỉ có cơ chế tự bảo vệ với bụi hạt có kích cỡ lớn hơn 10 micromet, tuy nhiên với các kích cỡ bụi từ 0,01 đến 5 micromet sẽ bị giữ lại trong khí quản và phế nang. Bụi mịn PM2.5 (có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) là chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Bụi mịn có thể xâm nhập sâu vào cơ thể người do có kích thước siêu nhỏ và ảnh hưởng sức khỏe nhiều người hơn bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác, ngay cả ở nồng độ thấp.

    Bình luận

Viết một bình luận