Khi ngâm quả mơ chua vào nước đường đặc có hiện tượng quả mơ bị teo lại . Giải thích và nêu cách làm quả mơ không bị teo lại . cám ơn trước nhá

Khi ngâm quả mơ chua vào nước đường đặc có hiện tượng quả mơ bị teo lại . Giải thích và nêu cách làm quả mơ không bị teo lại . cám ơn trước nhá

0 bình luận về “Khi ngâm quả mơ chua vào nước đường đặc có hiện tượng quả mơ bị teo lại . Giải thích và nêu cách làm quả mơ không bị teo lại . cám ơn trước nhá”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Để quả mơ ko teo lại thì luộc chín trước khi dầm đường 

    Bởi vì:

    Nước đường là môi trường nhược trương, dẫn đến nước từ quả mơ đi ra vì nước vận chuyển từ nơi có thế nước cao đến nơi có thế nước thấp ( nước từ quả mơ ra ra nước đường)

    Khi luộc đi tế bào ko còn khả năng thẩm thấu nên ko bị teo tóp

     

    Bình luận
  2. Giải thích các bước giải:

    Khi ngâm mơ tươi , màng và thành tế bào vẫn còn, vào nước đường, là môi trường ưu trương, nước trong tế bào sẽ thoát ra ngoài, màng sinh chất teo lại , từ đó quả sẽ teo lại

    Khi chần mơ qua nước sôi, sẽ làm biến tính protein khiến cho màng tế bào và thành tế bào đều ko còn như vậy khi ngâm vào nước đường nước đường sẽ ngập toàn bộ trong quả và quả ko bị teo.

    Bình luận

Viết một bình luận