Khi pha một ly nước đá chanh người ta làm như sau: Cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết, bóp chanh rồi mới bỏ đá vào. Tại sao người ta không làm ngược lại?
Khi pha một ly nước đá chanh người ta làm như sau: Cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết, bóp chanh rồi mới bỏ đá vào. Tại sao người ta không làm
By Melanie
Đáp án:
Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm .-> khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt .
Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào
Đáp án:
Khi pha một ly nước đá chanh người ta làm như sau: cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết, bóp chanh rồi mới bỏ đá vào, người ta không làm ngược lại vì khi bỏ đá vào thì nhiệt độ của cốc nước giảm làm thể tích của nước giảm, khoảng cách giữa các nguyên tử phân tử nước nhỏ lại, nên sau đó khi cho đường vào thì các nguyên tử phân tử đường chuyển động không ngừng và hỗn loạn nhưng khoảng cách giữa các nguyên tử phân tử nhỏ làm cho đường khó hòa tan vào nước chanh hơn khi trước khi bỏ đá.