Là một học sinh đang học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS . Cá nhân em cần phải làm gì để thực hiện chỉ thị 05/CT – TW về ” Đẩy mạnh học tập và l

Là một học sinh đang học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS . Cá nhân em cần phải làm gì để thực hiện chỉ thị 05/CT – TW về ” Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách bác Hồ Chí Minh

0 bình luận về “Là một học sinh đang học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS . Cá nhân em cần phải làm gì để thực hiện chỉ thị 05/CT – TW về ” Đẩy mạnh học tập và l”

  1. Đáp án:

    Em có những giải pháp để thực hiện chỉ thị 05/CT – TW về ” Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách bác Hồ Chí Minh” là:

    – Tuyên truyền , vận động mọi người làm theo những đức tính , tư tưởng , phong cách , lối sống và suy nghĩ của Bác

    – Am tường về đức tính , tư tưởng , phong cách , lối sống và suy nghĩ của Bác:

    Suy nghĩ: Nói được thì phải làm cho được , đây chính là một câu trong tất cả các suy nghĩ của Bác. Những suy nghĩ của Bác đều có một mục đích chung: yêu dân , do dân và vì dân;.

    Lối sống: Bác có một số tính cách mà một con người cần phải có , nhất là tính cách giản dị. Tiêu biểu để chứng minh cho tính cách giản dị của Bác như sau:

    – Trong ngày tuyên bố thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945) , trang phục của Bác chỉ có một bộ quần áo ka-ki , một đôi dép cao su , mũ vãi đã bạc màu trông Bác y như một nhân dân , đồng bào , một người con bình dị của đất Việt.

    – Bữa ăn: Bác chỉ ăn dưa ghém , cháo hoa , cà pháo , cá kho ,… trông rất quê nhà

    – Căn nhà của Bác là một căn nhà sàn , chỉ có vỏn vẹn vài phòng họp mặt và nơi Bác ngủ , Bác có một ao cá trông giống như bầu không khí yên tĩnh , thơ mộng , huyền ảo của Trung Quốc. 

    Tư tưởng: Bác đã chọn triết học Mars-Lenin làm tư tưởng , vừa kết hợp chúng với truyền thống kế thừa , tốt đẹp , văn hóa cổ truyền , thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

    Phong cách: giản đơn , bình dị , đậm tính chất quê nhà. Bác không đua đòi quá nhiều , cũng không thích những thứ quá cao sang. (Còn nữa)

    Kiến thức của mình còn bị hạn hẹp , mong mn thông cảm

    Bình luận
  2. 1.Nghe lời ông bà , cha mẹ

    2.Thực hiện phong trào của trường

    3.Cung các bạn cùng lớp thi đua học tập

    4.Thực hiện 5 điều bác Hồ dạy

    5.Cố gắng học tập và rèn luyện

    Bình luận

Viết một bình luận