Lấy một hạt ngô đã được để trên bông ẩm từ 3-4 ngày (cho phần phôi của
hạt trương lên để có thể quan sát dễ dàng). Bóc lớp vỏ của hạt rồi dùng kính lúp để
quan sát.
Lấy một hạt ngô đã được để trên bông ẩm từ 3-4 ngày (cho phần phôi của
hạt trương lên để có thể quan sát dễ dàng). Bóc lớp vỏ của hạt rồi dùng kính lúp để
quan sát.
Hạt gồm Vỏ, hạt và chất dinh dưỡng dự trữ.
Bộ phận bao bọc và bảo vệ hạt là Vỏ hạt
Phôi gồm Lá mầm, chồi mầm, thân mầm, rễ mầm và phôi nhũ.
Phôi có 1 lá mầm
Chất dinh dưỡng dự trữ của hạt chứa ở phôi nhũ.