Lấy một hạt ngô đã được để trên bông ẩm từ 3-4 ngày (cho phần phôi của hạt trương lên để có thể quan sát dễ dàng). Bóc lớp vỏ của hạt rồi dùng kính lú

Lấy một hạt ngô đã được để trên bông ẩm từ 3-4 ngày (cho phần phôi của
hạt trương lên để có thể quan sát dễ dàng). Bóc lớp vỏ của hạt rồi dùng kính lúp để
quan sát.

0 bình luận về “Lấy một hạt ngô đã được để trên bông ẩm từ 3-4 ngày (cho phần phôi của hạt trương lên để có thể quan sát dễ dàng). Bóc lớp vỏ của hạt rồi dùng kính lú”

  1. Hạt gồm Vỏ, hạt và chất dinh dưỡng dự trữ.

    Bộ phận bao bọc và bảo vệ hạt là Vỏ hạt

    Phôi gồm Lá mầm, chồi mầm, thân mầm, rễ mầm và phôi nhũ.

    Phôi có 1 lá mầm

    Chất dinh dưỡng dự trữ của hạt chứa ở phôi nhũ.

    Bình luận

Viết một bình luận