1. Hoa hồng - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ? Những Món Quà Ý Nghĩa Nhất

Photo of author

By mtrend

Lễ Vu Lan nên tặng quà gì cho bố, mẹ là điều mà rất nhiều người con băn khoăn. Không cần phải tốn nhiều tiền bạc, những gợi ý sau đây hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cũng như đem lại niềm vui cho cha, mẹ nhân mùa lễ Vu Lan này nhé.

5 loại hoa tặng mẹ lễ Vu Lan báo hiếu ý nghĩa chân thành nhất

1. Hoa hồng

 1. Hoa hồng - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu thương chân thành, ấm áp.

Hoa hồng là loại hoa tặng mẹ phổ biến trong ngày lễ Vu Lan. Hoa hồng cài ngực áo là hình ảnh quen thuộc trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Người còn cha mẹ sẽ hạnh phúc được cài lên ngực áo cành hoa hồng đỏ. Người không may mất mẹ mất cha cài lên áo cành hoa hồng trắng.

2. Hoa lan

2. Hoa lan - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa lan là loài hoa tượng trưng cho sự quyền quý, rất được yêu thích để dành tặng mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu.

Lựa chọn màu hoa lan phù hợp cho ngày này là hoa có màu vàng sang trọng hoặc màu tím thanh lịch.

3. Hoa hướng dương

3. Hoa hướng dương - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hướng dương là hoa tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và cuộc sống hạnh phúc. Tặng hoa hướng dương là gửi gắm mong muốn và những lời chúc của con cái dành cho mẹ cha.

2. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng và là lời cảm ơn chân thành. Đây sẽ là món quà tuyệt vời để tặng mẹ trong lễ Vu Lan.

3. Hoa sen

3. Hoa sen - Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu Nên Tặng Gì Cho Bố Mẹ

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, tôn kính, đức tính thanh cao.

Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Làm từ thiện

Làm từ thiện - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Vào ngày lễ Vu lan, người ta hay đem tặng những món đồ còn tốt cho các số phận khó khăn. Tùy theo khả năng của mỗi người mà đem tặng quần áo, lương thực thậm chí là tiền bạc.

Làm việc thiện có ý nghĩa rất lớn lao, nó sẽ giúp con người vun trồng phúc đức, hạnh lành cho bản thân và người thân nhiều đời.

Giúp mẹ làm việc nhà

Giúp mẹ làm việc nhà - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Đây là món quà thiết thực nhất đối với những bạn còn học phổ thông, chưa kiếm ra tiền. Tuy nhiên, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa bạn nên tránh gây đổ vỡ đồ đạc trong nhà nhé. Những bạn gái có thể phụ mẹ mình chuẩn bị mâm cơm cúng, và sau đó cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm cười đùa thật hạnh phúc phải không nào?

Gọi điện hỏi thăm

Gọi điện hỏi thăm - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Sự thật là bạn có thể làm việc này thường xuyên hơn và không phải đợi đến lễ Vu lan mới hỏi thăm ba mẹ bởi đâu là việc làm thiết thực nhất và bất kì người con nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với những ngày lễ đặc biệt như vầy bạn có thể bày tỏ tình cảm sâu sắc hơn, nói nhiều hơn những lời yêu thương với bậc sinh thành.

Cùng nhau nấu ăn

Cùng nhau nấu ăn - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Bao lâu rồi bạn chưa có bữa ăn ấm cúng với bố mẹ? Lễ Vu Lan năm nay hãy dành nhiều thời gian hơn cho bữa ăn tối bên gia đình và cùng kể nhau nghe những câu chuyện buồn vui để cả nhà có thể hiểu nhau nhiều hơn. Đây cũng là dịp bạn hiểu hơn về tâm tư tình cảm của bố mẹ.

Lời cảm ơn

Lời cảm ơn - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Nhiều khi cũng chẳng cần quà cáp gì to tát, một lời nói cảm ơn cũng khiến cho mẹ bạn ấm lòng. Hãy hát cho mẹ bạn nghe một bài ý nghĩa và nói lời cảm ơn cho những gì mẹ đã làm cho con suốt từ lúc sinh ra tới giờ và hứa với mẹ rằng bạn sẽ cố gắng đạt được gì trong tương lai. Bất cứ người mẹ nào cũng vui mừng khi thấy con mình hiếu thảo và sống tốt.

Đi chùa cầu bình an cùng cha mẹ

Đi chùa cầu bình an cùng cha mẹ - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Cùng mẹ cha hành hương tới các ngôi chùa, nghe tiếng chuông chùa ngân vang, dường như mọi sân si, muộn phiền trong lòng đều được xóa tan, tâm hồn thanh tịnh, nhẹ nhàng hơn.

Những ai không may mắn chẳng còn cha mẹ ở bên thì cũng mang tấm lòng thành để cầu xin đức Phật chỉ đường dẫn lối cho cha mẹ được siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng.

Sống tốt để cha mẹ vui lòng

Sống tốt để cha mẹ vui lòng - Những điều con cái nên làm nhân ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Cuộc sống này là do cha mẹ bạn mang lại cho bạn. Bố mẹ đã có công sinh ra, nuôi dưỡng bạn để bạn có được ngày hôm nay. Vì vậy, bạn cần phải sống tốt hơn nữa giúp ích cho đời và cho bố mẹ bạn.

Dù bạn đi đâu, là ai hay làm gì thì việc bạn sống tốt sẽ làm cha mẹ bạn mỉm cười nơi chín suối hay ngay cạnh bạn đi chăng nữa.

Nuôi con bao năm vất vả nhưng cha mẹ vẫn luôn mong cho con những điều hạnh phúc và an lành nhất. Chính vì thế trong ngày này hãy làm những điều tốt đẹp nhất giành cho họ.

Chúc bạn có ngày lễ Vu Lan thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Thông tin thêm về ngày Lễ Vu Lan:

1. Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nào trong năm nay 2020?

Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2020 rơi vào thứ 4, ngày 2 tháng 9 dương lịch (15/7 âm lịch).

Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nào trong năm nay 2020 ngày 2 tháng 9 dương lịch (15 7 âm lịch)

2. Nguồn gốc ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Nguồn gốc ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ

Lễ Vu Lan chính thức được bắt nguồn từ một bản kinh ngắn của Phật Giáo Đại Thừa “Phật Thuyết Kinh Vu Lan Bồn”, do ngài Trúc Pháp Hộ dịch từ tiếng Phạn sang tiếng Hán vào đời Tây Tấn, tức khoảng năm 750-801 sau Công Nguyên và được truyền từ Trung Hoa vào Việt Nam.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm.

Mục Liên tìm đến Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”.

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng chúng sanh muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng nên theo cách này. Từ đó, ngày lễ Vu Lan ra đời.

3. Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan báo hiếu không chỉ là ngày dành cho các phật tử đó còn là mùa báo ân, báo hiếu của tất cả những người con dành cho bố mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình.

Đây còn là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước.

Ngoài ra, đây còn là dịp mọi người tìm về cội nguồn.

Đối với một số người để nói câu “Con yêu cha, mẹ” rất khó, ngày lễ Vu Lan sắp đến chính là dịp để bạn thể hiện tình yêu dành cho cha, mẹ những người có tình yêu bao la, sinh thành dạy dỗ chúng ta nên người. Hãy trân trọng và thể hiện lòng hiếu thảo khi cha mẹ còn bên cạnh mình, bạn nhé!

 

Leave a Comment