Lên men rượu bằng etylic ở giai đoạn từ đường sang rượu thì thực hiện trong điều kiện nào và vì sao?
0 bình luận về “Lên men rượu bằng etylic ở giai đoạn từ đường sang rượu thì thực hiện trong điều kiện nào và vì sao?”
Lên men rượu bằng etylic ở giai đoạn từ đường sang rượu thì thực hiện trong điều kiện môi trường yếm khí, không có oxi. Vì giai đoạn này vi sinh vật sử dụng đường, khi không có oxi thì chúng thực hiện quá trình lên men để tạo ATP cung cấp cho hoạt động sống của mình, tạo ra sản phẩm phụ là rượu. Nếu có oxi chúng sẽ thực hiện hô hấp tế bào nên lên men không xảy ra, do vậy rượu cũng không được tạo ra.
Lên men rượu bằng etylic ở giai đoạn từ đường sang rượu thì thực hiện trong điều kiện môi trường yếm khí, không có oxi. Vì giai đoạn này vi sinh vật sử dụng đường, khi không có oxi thì chúng thực hiện quá trình lên men để tạo ATP cung cấp cho hoạt động sống của mình, tạo ra sản phẩm phụ là rượu. Nếu có oxi chúng sẽ thực hiện hô hấp tế bào nên lên men không xảy ra, do vậy rượu cũng không được tạo ra.