Liên hệ thực tế xác định được các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn

Liên hệ thực tế xác định được các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn

0 bình luận về “Liên hệ thực tế xác định được các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn”

  1. Nguyên nhân có thể do:

     – Thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

     – Thức ăn bị biến chất

     – Trong thức ăn có sẵn chất độc: mầm khoai tây , các loại nấm độc

     – Thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm

    * Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ta nên mua đủ thức ăn và sử dụng đồ ăn hợp lí, tránh để tích trữ qua ngày.

    Bình luận
  2. -Ăn thịt gỏi hay thịt cá, và hải sản (sò, trai, nghêu, cua, ghẹ) tươi sống hay chưa chín kỹ

    -ăn các món có trứng gà chưa hoàn toàn được nấu kỹ

    -ăn các món gỏi; uống nước trái cây chưa được diệt khuẩn

    -sữa và các sản phẩm từ sữa chưa qua diệt khuẩn.

    chúc bn học tốt nhé >3

    Bình luận

Viết một bình luận