Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm

Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm

0 bình luận về “Liệt kê các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm và các biện pháp cần thực hiện đề phòng nhiễm độc thực phẩm”

  1.  – Cẩn thận khi đi chợ:nên mua đò tươi, sống có nhãn mác, bao bì,nơi sản xuất, hạn sử dụng,…

     Bảo quản kỹ lưỡng những thực phẩm chưa chế biến.

     Đề phòng nhiễm khuẩn chéo

    – Làm chín thức ăn ở nhiệt độ thích hợp

    – Giữ vệ sinh cá nhân và căn bếp

    ….

    Bình luận
  2. – Các cách được sử dụng để lựa chọn thực phẩm khi mua sắm

    + Thực phẩm tươi sống : Ca, tôm, cua,….

    + Thực phẩm đóng hộp : Cá hộp, sữa hộp

    * Biện pháp 

    – Các loại thực phẩm dễ hư, thối phải mua tươi sống hoặc được ướp lạnh

    – Các thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng. Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống và đã nấu chín

    – Phòng nhiễm độc thực phẩm

    + Chọn thực phẩm tươi ngon

    + Chế biến làm chín thực phẩm 

    + Rửa sạch dụng cụ ăn uống

    + Cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn 

    + Cách xa các chất độc hại, hóa chất

    + Rửa kĩ các loại rau quả bằng nước sạch

    + Không sử dụng đồ hộp đã quá hạn sử dụng

    CHÚC BẠN HỌC TỐT !

    XIN CTLHN VỀ CHO NHÓM :3

    Bình luận

Viết một bình luận