Mọi người trả lời giúp mình câu hỏi này nhé mình sẽ tặng 5 sao ạ
Em hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm(đun sôi lâu )thì bở
Mong mọi người làm giúp mình
Mọi người trả lời giúp mình câu hỏi này nhé mình sẽ tặng 5 sao ạ
Em hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm(đun sôi lâu )thì bở
Mong mọi người làm giúp mình
Đáp án:
Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu ) thì bở ?
Đáp án : Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ không còn cốt giao nên bở.
Chúc học tốt !