một xương ếch ngâm vào 2cl/cuôn lấy xương ếch đốt lên nêu kết quả và giải thich
0 bình luận về “một xương ếch ngâm vào 2cl/cuôn lấy xương ếch đốt lên nêu kết quả và giải thich”
xương ếch ngâm vào HCl thấy hiện tượng bọt khí sủi lên đó là do khí CO2 có trong xương tác dụng với HCl tạo ra bọt khí kết quả xương mềm dẻo và có thể thắt nút được chúng tỏ trong xương có chất hữu cơ giúp xương mềm dẻo lấy xương ếch đốt lên thấy có mùi khét xương giòn và bót thì thấy xương vỡ vụn chứng tỏ trong xương có chất vô cơ giúp xương rắn chắc
– Đốt một mẫu xương đùi ếch khác ( hoặc xương khác bất kì ) trên ngọn lửa đèn cồn cho đến khi xương không còn cháy nữa, không còn thấy khói bay lên nữa. Bóp nhẹ phần xương đã đốt. Nhận xét:
+ Kết quả: Xương rã ra thành tro.
– giải thích:
Do xương gồm hai thành phần chính: Chất hữu cơ và chất vô cơ.
+ Chất hữu cơ ( cốt giao ): giúp xương mềm dẻo.
+ Chất vô cơ ( muối khoáng ) : giúp xương cứng chắc.
* Tính chất của xương: xương có hai tính chất : đàn hồi và rắn chắc.
xương ếch ngâm vào HCl thấy hiện tượng bọt khí sủi lên đó là do khí CO2 có trong xương tác dụng với HCl tạo ra bọt khí kết quả xương mềm dẻo và có thể thắt nút được chúng tỏ trong xương có chất hữu cơ giúp xương mềm dẻo
lấy xương ếch đốt lên thấy có mùi khét xương giòn và bót thì thấy xương vỡ vụn chứng tỏ trong xương có chất vô cơ giúp xương rắn chắc
+ Kết quả: Xương mềm dẻo,dễ uốn cong.
– Đốt một mẫu xương đùi ếch khác ( hoặc xương khác bất kì ) trên ngọn lửa đèn cồn cho đến khi xương không còn cháy nữa, không còn thấy khói bay lên nữa. Bóp nhẹ phần xương đã đốt. Nhận xét:
+ Kết quả: Xương rã ra thành tro.
– giải thích:
Do xương gồm hai thành phần chính: Chất hữu cơ và chất vô cơ.
+ Chất hữu cơ ( cốt giao ): giúp xương mềm dẻo.
+ Chất vô cơ ( muối khoáng ) : giúp xương cứng chắc.
* Tính chất của xương: xương có hai tính chất : đàn hồi và rắn chắc.